Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Kiên Giang họp khẩn sau 2 ca nghi mắc COVID-19

22/06/2021 18:09 GMT+7

TTO - Chiều 22-6, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Kiên Giang họp khẩn sau khi có 2 trường hợp trở về từ Malaysia nghi mắc COVID-19.

Kiên Giang họp khẩn sau 2 ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm nhanh đối với khách tới Phú Quốc bằng đường hàng không - Ảnh: K.NAM

Ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có 67 công dân từ Malaysia trở về địa phương.

Những người này ngay khi về nước đã được đưa vào cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang trong vòng 21 ngày, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, họ được theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tuy nhiên, chiều 21-6, CDC Kiên Giang tiến hành xét nghiệm lần cuối trước khi kết thúc toàn bộ quá trình cách ly thì phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện nay tỉnh đã lập hồ sơ báo cáo Bộ Y tế để lấy mã số bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo các địa phương truy vết các trường hợp tiếp xúc. 

Đến 16h ngày 22-6, các địa phương đã truy vết được 30 trường hợp F1, 22 trường hợp F2 và 76 trường hợp F3.

Việc khoanh vùng đang được khẩn trương thực hiện, có 7 huyện của Kiên Giang có công dân từ Malaysia trở về. Tất cả các địa bàn có những người này về đều sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Dự kiến trong ngày mai 23-6, tỉnh Kiên Giang sẽ cân nhắc việc phong tỏa một số khu vực có ca nghi mắc COVID-19.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo TP Phú Quốc đã đề xuất khẩn trương tiêm ngừa vắc xin cho 100% người dân trên đảo để sớm triển khai việc đón khách quốc tế trên cơ sở hộ chiếu vắc xin. 

Ngoài ra, đảo Phú Quốc cũng dự kiến sẽ thu phí xét nghiệm 100% du khách tới đây qua đường hàng không.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Anh xem xét chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Anh xem xét chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 22-6 đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung, cũng như xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 cho Việt Nam.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận