27/04/2023 18:24 GMT+7

Kiểm tra công trình xây nhà ở nhưng chia phòng để bán

Cơ quan chức năng quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang kiểm tra công trình xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng ngăn hàng chục phòng bán dưới dạng căn hộ.

Kiểm tra công trình xây nhà ở nhưng chia phòng để bán - Ảnh 1.

Thời gian gần đây cơ quan chức năng quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xử lý mạnh tay các công trình xây dựng vi phạm quy định - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 27-4, ông Nguyễn Hoàng Việt - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý công trình xây dựng tại K38/25 Lê Hữu Trác có dấu hiệu bán căn hộ sai quy định.

Ông Việt cho hay công trình này được UBND quận cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ cho ông Trần Nhật Minh (hiện nay đã ủy quyền cho ông Trần Viết Khái) tại thửa đất số 268; tờ bản đồ số 14 phường An Hải Đông.

Theo quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản, công trình này không được phép kinh doanh, mua bán căn hộ. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND phường An Hải Đông mới đây, tại thời điểm kiểm tra công trình có 35 phòng, diện tích mỗi phòng 25 - 35m2. Trong đó đã bán 31 phòng, còn 4 phòng chưa bán.

Theo ông Việt, để đảm bảo quyền lợi của người dân và tránh gây ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Cụ thể, UBND quận Sơn Trà giao Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao, UBND các phường đăng tải thông tin tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về việc mua bán căn hộ không đúng quy định tại công trình K38/25 đường Lê Hữu Trác.

Đồng thời khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản, phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý của công trình và các quy định có liên quan.

Chỉ đạo phường An Hải Đông giám sát đăng ký tạm trú của người dân đã ký kết hợp đồng mua căn hộ tại công trình. Có biện pháp ngăn chặn, xử lý và không cấp giấy tạm trú cho người dân đăng ký tạm trú tại công trình.

Đồng thời, giao đội kiểm tra quy tắc đô thị tham mưu UBND quận tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp mua bán căn hộ trái quy định và vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Ông Lê Thanh Thản xin tự phá dỡ tòa nhà sai quy hoạch và trả lại tiền, nhưng khách hàng chưa đồng ýÔng Lê Thanh Thản xin tự phá dỡ tòa nhà sai quy hoạch và trả lại tiền, nhưng khách hàng chưa đồng ý

Gần 500 người mua nhà của ông Lê Thanh Thản vì tin lời quảng cáo gian dối “tòa nhà xây đúng quy hoạch”. Hầu hết những người này chưa đồng ý việc ông Thản trả lại tiền mua nhà, mà đề nghị được hỗ trợ cấp sổ đỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên