Tag: kiểm soát không lưu

Cuộc chiến ở Ukraine, Dải Gaza gây rối loạn nhiều máy bay dân sự

Chiến tranh điện tử làm nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS) ở Ukraine và Trung Đông đã khiến các phi công dân sự không khỏi bối rối.

Mỹ thiếu kiểm soát không lưu, hàng ngàn chuyến bay bị hủy

Hàng ngàn chuyến bay đi từ 3 sân bay lớn ở thành phố New York (Mỹ) gồm John F. Kennedy, Newark và LaGuardia đã bị hủy vì không đủ nhân viên kiểm soát không lưu.

Máy bay Nga chuẩn bị đáp xuống Cam Ranh nhận được tin báo có bom

TTO - Một máy bay từ Nga chuẩn bị đáp xuống sân bay Cam Ranh (Việt Nam) sáng nay 16-3, nhận được tin báo có bom trên máy bay.

Sân bay Frankfurt ở Đức bị gián đoạn do thiết bị không người lái

Ngày 2/3, hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Frankfurt đã bị gián đoạn do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Sân bay mới không có tháp kiểm soát không lưu tại Thụy Điển

Sân bay Dãy núi Scandinavia mới xây tại Thụy Điển là cảng hàng không đầu tiên trên thế giới không có trạm kiểm soát không lưu.

Nguy cơ hoãn một nửa chuyến bay châu Âu vì sự cố máy tính

TTO - Khoảng một nửa số chuyến bay dự kiến cất cánh ngày 3-4 từ châu Âu có thể bị hoãn vì sự cố máy tính ở Eurocontrol - cơ quan quản lý hệ thống điều phối không lưu ở khu vực này.

Giải mã hồ sơ Nguyễn Thái Bình: Kỳ 1: Mở kho mật của Sài Gòn

TTO - Giữa năm 1972, một sự kiện chấn động thế giới xảy ra khi sinh viên Nguyễn Thái Bình "cướp máy bay" Boeing 747 Mỹ để bay ra Hà Nội thay vì về Sài Gòn.

Những chuyến bay chứa... không tặc - Kỳ 1: Những chuyện khó tin

TTO - Các vụ không tặc và cướp máy bay ở Việt Nam sau năm 1975 chủ yếu là để bay ra nước ngoài tị nạn chính trị. Những vụ này với thế giới thì đầy.

Những vụ không tặc ở Việt Nam - Kỳ 1: Những tên không tặc đầu tiên

TTO - Sau năm 1975, lịch sử của ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã ghi nhận những vụ cướp máy bay với những tình huống kịch tính không kém gì những vụ không tặc ở nước ngoài.

Trung Quốc tắc nghẽn không lưu, Việt Nam Airlines bị chậm chuyến

TTO - Hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc của hãng Vietnam Airlines khởi hành chậm so với kế hoạch trong tuần đầu tháng 7 do tình trạng không lưu quá tải tại Trung Quốc.