05/11/2019 15:57 GMT+7

Kiểm điểm cán bộ hộ tịch hành dân khi làm thủ tục đổi tên cho con

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Một cán bộ tư pháp hộ tịch UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa bị yêu cầu kiểm điểm vì hướng dẫn công dân thay đổi tên cho con đến 4 lần vẫn chưa xong.

Kiểm điểm cán bộ hộ tịch hành dân khi làm thủ tục đổi tên cho con - Ảnh 1.

UBND phường Tân Chính nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T.V.

Ngày 5-11, ông Nguyễn Văn Tĩnh, chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết UBND phường Tân Chính đã xử lý kiểm điểm đối với ông Trần Hoài Nam, cán bộ tư pháp hộ tịch phường, vì có thái độ không chuẩn mực khi tiếp công dân.

Trước đó, khoảng tháng 9-2019, anh Trần Công Ba, trú phường Tân Chính, phản ảnh bị cán bộ phường làm khó khi đến UBND phường làm thủ tục đổi tên cho con.

Cụ thể, anh Ba xin đổi tên cho con vì bị trùng với tên em ruột của ông ngoại. Lần đầu, ông Trần Hoài Nam yêu cầu anh Ba làm giấy xác nhận bị trùng tên và phải có trưởng tộc, cơ quan thẩm quyền ký xác nhận.

Sau đó, vợ anh Ba mang giấy xác nhận đến thì ông Nam yêu cầu làm thêm mẫu đơn do ông cung cấp.

Đến lần 3, vợ ông Ba nộp đơn thì ông Nam nói thiếu chữ ký người chồng. Lần thứ tư, khi mẫu đơn hoàn thành, cán bộ lại cho rằng trong đơn thiếu thông tin người trùng tên đã mất.

Theo ông Lê Hồng Nam, chủ tịch phường Tân Chính, ông Trần Hoài Nam đã nhận sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của công dân.

Do đó, UBND phường Tân Chính phê bình ông Trần Hoài Nam vì để xảy ra sự việc này trong công tác tiếp công dân, yêu cầu ông Nam làm bản kiểm điểm.

Đồng thời, chủ tịch phường cũng liên hệ với anh Trần Công Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng đơn vị.

'Hành' dân, công chức tư pháp bị kỷ luật cảnh cáo

TTO - Ngày 10-12, ông Tạ Thanh Vũ - phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - cho biết UBND huyện đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Giang, công chức tư pháp - hộ tịch xã Quách Phẩm Bắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên