10/07/2020 10:35 GMT+7

Kích cầu hậu COVID-19, Hội An mở lễ hội... biển

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm mới làm sống lại ngành du lịch, các doanh nghiệp, nhà hàng tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã thống nhất sẽ tổ chức một sự kiện âm nhạc, ẩm thực biển quy mô để tạo thêm dịch vụ, lôi kéo du khách.

Kích cầu hậu COVID-19, Hội An mở lễ hội... biển - Ảnh 1.

Một góc bãi biển An Bàng, Hội An - Ảnh: B.D.

Tại buổi lễ thông báo ra mắt sự kiện Ấm thực và âm nhạc biển An Bàng chiều 9-7, đơn vị tổ chức cho biết sự kiện sẽ bắt đầu lúc 16h đến 23h ngày 18-7 tới với sự tham dự của nhiều nhà hàng có danh tiếng tại TP Hội An.

Ông Lê Ngọc Thuận - chủ Shore Club An Bàng (phường Cẩm An, Hội An) - cho biết sự kiện cũng sẽ quy tụ các đầu bếp giỏi ở Hội An, nhiều món ăn ngon, đặc sắc xứ Quảng cũng như tinh hoa ẩm thực biển sẽ được các đầu bếp phô diễn phục vụ du khách.

"Từ trước đến nay nhiều khách du lịch tới Hội An và chỉ ấn tượng với các làng quê, không gian di sản phố cổ nhưng nhiều người nói rằng họ không hề biết phố cổ Hội An còn có biển. Từ lâu bãi biển Cửa Đại, An Bàng, dọc lên Hà My và ra tới TP Đà Nẵng là một vệt rất sầm uất, khách nước ngoài lui tới rất nhiều" - ông Thuận nói.

Kích cầu hậu COVID-19, Hội An mở lễ hội... biển - Ảnh 2.

Không gian tiệc trên bãi biển Hội An - Ảnh: Lê Ngọc Thuận

Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được vào cửa miễn phí, lựa chọn cho mình các vé ẩm thực với giá thấp nhất là 30.000 đồng. Các đầu bếp và các đoàn nghệ thuật sẽ trình diễn các món ăn ngon, đặc sắc để phục vụ khách.

"Dọc biển từ Đà Nẵng về tới Hội An hiện mọc lên rất nhiều nhà hàng, các villa, khách sạn, hình thành các khu vui chơi giải trí biển cho khách nhưng chưa được quảng bá mạnh mẽ. Chúng tôi muốn khởi xướng và nuôi lớn lễ hội biển An Bàng để sau này trở thành các lễ hội có thương hiệu, được tổ chức thường niên, làm một sản phẩm khác cho Hội An" - ông Lê Ngọc Thuận nói thêm.

Kích cầu hậu COVID-19, Hội An mở lễ hội... biển - Ảnh 3.

Sự kiện ẩm thực và âm nhạc trên biển Hội An sẽ tạo thêm dịch vụ phục vụ khách du lịch - Ảnh: B.D.

Trong bầu không khí chung do ảnh hưởng của COVID-19, ngành du lịch Hội An đang chứng kiến sự phục hồi chậm. Phụ thuộc đa phần vào dòng khách nước ngoài nên nhiều tháng nay Hội An vẫn mở cửa cầm chừng. Phố cổ chỉ đông đúc vào hai ngày cuối tuần. 

Trung tâm Văn hóa - thể thao Hội An cho biết bình quân mỗi ngày có khoảng 1.000 khách mua vé tham quan các di tích trong phố cổ. Các địa điểm vùng ven như rừng dừa Bảy Mẫu, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, Cù Lao Chàm… lượng khách cũng lác đác theo đoàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên