Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Khuyến khích các nhà cao tầng kết nối hệ thống báo cháy nhanh

04/04/2018 18:31 GMT+7

TTO - Các chung cư, nhà cao tầng nên kết nối hệ thống cảnh báo nhanh của Cảnh sát PCCC TP. Khi có sự cố thì hệ thống này sẽ báo ngay về Cảnh sát PCCC ngay để việc chữa cháy được triển khai nhanh nhất.

Khuyến khích các nhà cao tầng kết nối hệ thống báo cháy nhanh - Ảnh 1.

Các chung cư cao tầng nên kết nối hệ thống cảnh báo nhanh với Cảnh sát PCCC. Ảnh: một chung cư cao tầng ở huyện Bình Chánh. Ảnh Tự Trung.

Ông Nguyễn Văn Băng, phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM khuyến khích các chung cư, nhà cao tầng kết nối hệ thống cảnh báo nhanh của Cảnh sát PCCC TP. Khi có sự cố thì hệ thống này sẽ báo ngay về Cảnh sát PCCC, không cần người dân phải gọi.

Ông Băng khuyến nghị như vậy tại Hội nghị triển khai chỉ thị về an toàn cháy nổ cho nhà cao tầng của Chủ tịch  UBND TP.HCM do Hiệp hội bất động sản (HoREA) tổ chức ngày 4-4.

Ông Băng khuyên các chủ đầu tư nên nghiên cứu kỹ các quy định về thiết kế PCCC để thực hiện đúng ngay từ khi xây dựng công trình. "Đây là khâu khó sửa chữa nhất vì liên quan đến kết cấu công trình. Khi đưa vào hoạt động thì phải xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ", ông Băng nói.Các đại biểu tham dự Hội nghị kiến nghị các cơ quan chức năng bổ sung thêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế nhà cao tầng cho thông thoáng, nhằm bảo đảm an toàn cho cư dân, người sử dụng khi có cháy nổ xảy ra.

"Nên xem lại quy định cho phép officetel (căn hộ văn phòng) và shophouse trong nhà chung cư vì việc kinh doanh xen cài làm tăng nguy cơ cháy nổ", ông Nguyễn Văn Đực, phó giám đốc công ty địa ốc Đất Lành kiến nghị.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cũng kiến nghị tách biệt giữa khu ở và khu để xe trong những chung cư cao tầng xây dựng mới.

Ông Huỳnh Cách Mạng, phó chủ tịch UBND TP, yêu cầu HoREA thoe dõi và đề xuất UBND TP ưu tiên cho những nhà đầu tư chấp hành tốt chính sách quy định của pháp luật, xử phạt những nhà đầu tư vi phạm trong hoạt động PCCC.

"TP giao cho Cảnh sát PCCC công bố danh sách các chung cư có nguy cơ cháy cao và có vi phạm PCCC torng hai năm qua. Công bố luôn cả kế hoạch lộ trình khắc phục", Phó chủ tịch TP chỉ đạo.  

Ông Huỳnh Cách Mạng cũng chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, quận, huyện lập danh sách thống kê trên địa bàn mình có bao nhiêu chung cư chưa có ban qản trị, kế hoạch tổ chứ chội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị sắp tới ra sao.


D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận