Tag: hệ thống cảnh báo

Lần đầu Việt Nam có hệ thống cảnh báo trước về dông, sét, mưa lũ

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có hệ thống cảnh báo trước khi có dông, sét, với 10 radar bao phủ trên toàn quốc.

Hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 của sinh viên

TTO - Hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 (BeCaked) của nhóm sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM dự đoán số ca mắc mới, nhiễm bệnh, tử vong đạt độ chính xác rất cao.

19 triệu USD xây dựng hệ thống cảnh báo chống ngập sớm tại TP.HCM

TTO - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM vừa đề xuất thực hiện dự án Quản lý tích hợp ngập lụt đô thị TP sau khi đã nhận góp ý của các bộ ngành.

1.500 người chết chỉ trong 18 ngày nắng nóng ở Pháp

TTO - Đợt nóng khủng khiếp vừa qua biến Pháp và nhiều nước châu Âu như nằm trong "chảo nóng". Tại Pháp, các quan chức y tế cho biết có đến 1.500 người người chết chỉ trong 18 ngày nắng nóng.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp chẩn đoán sớm ung thư, dự báo lũ...

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có thể giúp chẩn đoán sớm ung thư, dự báo lũ, bảo vệ rừng mưa, cải thiện quản lý chất thải nhựa, hỗ trợ người khiếm thính đến phát hiện sâu bệnh trên cây trồng.

Cali thấp thỏm trận động đất khủng 'Big One'

TTO - Sinh sống ở California mà chưa thấy, chưa cảm nhận động đất thì chưa phải là dân xứ này. Nhưng hai trận động đất mạnh liên tiếp vừa qua cũng khiến người ta lo lắng.

Từ 1/7, Châu Âu quy định xe điện phải có tiếng ồn

Liên minh châu Âu (EU) quy định xe điện phải được gắn các thiết bị phát ra tiếng động giống với xe chạy xăng bình thường.

Boeing bị tố cắt bớt đèn cảnh báo vì muốn... bán lấy tiền

TTO - Hãng tin AFP dẫn một nguồn thạo tin cho biết Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) từng cân nhắc việc cấm bay đối với một số máy bay Boeing 737 MAX từ năm 2018 vì nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thế giới chưa có chuẩn cảnh báo núi lửa

TTO - Không giống như cảnh báo bão đã được phân loại theo cấp độ với những tiêu chuẩn được thống nhất cách hiểu trên toàn cầu, hiện trên thế giới không có hệ thống đo lường hay cảnh báo được chuẩn hóa về núi lửa.

Sóng thần có thể tiếp tục ập vào Indonesia

TTO - Người dân Indonesia lo sợ núi lửa Anak Krakatau đang hoạt động có thể tiếp tục gây sóng thần. Sau hàng loạt thảm họa thảm khốc, chính quyền Indonesia mới đặt mua hệ thống cảnh báo sớm.