Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Hệ thống PCCC nơi tạm cư cho cư dân Carina chưa được nghiệm thu

30/03/2018 16:57 GMT+7

TTO- Nơi tạm cư của cư dân Chung cư Carina Plaza sau vụ cháy là Chung cư City Gate Towers hiện vẫn chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chung cư này cũng có cùng chủ đầu tư với Chung cư Carina Plaza.

UBND quận 8, TPHCM mới có văn bản kiến nghị UBND TP chỉ đạo Cảnh sát PCCC TP tổ chức kiểm tra hệ thống PCCC của Chung cư City Gate Towers nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi sinh sống tại đây.

Trước đó, nhằm đảm bảo cuộc sống của các hộ dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy tại Chung cư Carina Plaza, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Xây dựng- Thương mại- Dịch vụ sản xuất Hùng Thanh đã bố trí cho các hộ dân vào tạm cư ở các căn hộ thuộc dự án City Gate Towers (thuộc phường 16, quận 8- đối diện Chung cư Carina).

Chung cư City Gate Towers cũng do Công ty TNHH Xây dựng- Thương mại- Dịch vụ sản xuất Hùng Thanh làm chủ đầu tư.

Theo UBND quận 8, hiện nay, dự án City Gate Towers đã được chủ đầu tư lắp đặt hệ thống PCCC nhưng chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Việc đưa người dân vào ở tại công trình chung cư chưa được nghiệm thu PCCC là chưa đảm bảo an toàn.

Do tình hình cấp bách để ổn định tâm lý và cuộc sống người dân, UBND quận 8 phải chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 bố trí một xe chữa cháy chuyên dụng, lực lượng chữa cháy và tổ công tác (có sự phối hợp của UBND phường 16, quận 8) thường trực tại dự án City Gate Towers để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Tổ công tác và lực lượng PCCC này đã bắt đầu hoạt động từ chiều ngày 27-3-2018. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp căn cơ lâu dài.

M.HƯƠNG - M.HOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận