Tag:

Chung cư Carina

Cư dân Carina sống trong cảnh đèn dầu

Cư dân Carina sống trong cảnh đèn dầu

TTO - Những hộ dân sống tại khu A, B của chung cư Carina hầu như đã chuyển ra bên ngoài sinh sống. Còn khu C do ít bị ảnh hưởng, nên hàng chục gia đình vẫn bám trụ, sống trong cảnh không điện và không nước.

09:44

Bài học đắt giá từ vụ cháy '5 không' ở chung cư Carina Plaza

TTO - Có hơn 1.000 chung cư và nhà cao tầng ở TP.HCM nhưng không ít trong đó, cả cũ lẫn mới, không bảo đảm an toàn PCCC dù bài học từ chung cư Carina Plaza vẫn còn hôi hổi.

04:57

Hệ thống PCCC nơi tạm cư cho cư dân Carina chưa được nghiệm thu

TTO- Nơi tạm cư của cư dân Chung cư Carina Plaza sau vụ cháy là Chung cư City Gate Towers hiện vẫn chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chung cư này cũng có cùng chủ đầu tư với Chung cư Carina Plaza.

09:02

Bêu tên chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy

TTO - Ngày 29-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành chỉ thị về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.HCM.

03:28

Nguy cơ hỏa hoạn từ những thứ 'vớ vẩn'

TTO - Từ vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, TP.HCM làm 13 người thiệt mạng và gần 100 người nhập viện, kiến trúc sư Hà Nhật Tân gửi tới Tuổi Trẻ Online bài viết cảnh báo nguy cơ hỏa họạn có thể đến từ những thứ không ngờ quanh mình...

12:43

Rùng mình với hệ thống điện, cáp trong chung cư cũ ở Sài Gòn

TTO - Hệ thống điện, cáp chằng chịt, vật dụng dễ cháy được để khắp nơi, bãi xe chắn lối thoát hiểm duy nhất là hiện trạng của các chung cư cũ tại trung tâm quận 1, TP.HCM.

10:03

Chủ đầu tư chung cư Carina mượn thiết bị PCCC để đối phó?

TTO - Cơ quan điều tra xác định chủ đầu tư chung cư Carina có dấu hiệu gian dối mượn phương tiện, thiết bị PCCC từ nơi khác để đối phó với công tác kiểm tra, vì thế khi xảy ra cháy hệ thống báo động, chữa cháy tại chỗ tê liệt.

09:09

Chung cư Hà Nội: Dân ở kín vẫn chưa nghiệm thu phòng cháy

TTO - Có tổng cộng 17 chung cư cao tầng từ trung bình đến trung bình khá trên địa bàn TP Hà Nội vi phạm về an toàn PCCC.

09:03

Nhiều chung cư TP.HCM còn xem thường 'bà hỏa'

TTO - Từ cuối năm 2016, đơn vị quản lý chung cư Carina (Q.8, TP.HCM) phát hiện 3 bộ hệ thống báo cháy tự động của chung cư bị hỏng nhưng chủ đầu tư không sửa đến nơi đến chốn.