29/12/2018 21:43 GMT+7

Khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc tổ chức tour đi Ai Cập

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Tổng cục Du lịch vừa có văn bản đề nghị doanh nghiệp cần cân nhắc việc tổ chức tour đến Ai Cập trong thời gian này, khuyến cáo tình hình với du khách.

Khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc tổ chức tour đi Ai Cập - Ảnh 1.

Xe buýt chở đoàn khách bị nạn đang được đưa ra hiện trường - Ảnh: AFP

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp đang có khách tại Ai Cập cần sớm phối hợp với cơ quan chức năng, đối tác để bảo đảm an toàn cho khách, đồng thời lưu ý khách tránh các điểm tụ tập đông người.

Ngoài ra, doanh nghiệp lữ hành thường xuyên theo sát cảnh báo của cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn cho khách.

Văn bản cũng lưu ý doanh nghiệp cần phải cân nhắc việc tổ chức tour đến Ai Cập trong thời gian này và thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho khách có nhu cầu đi du lịch Ai Cập trong thời gian tới.

Tổng Cục Du lịch nhấn mạnh doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn cho khách đi du lịch nước ngoài, đặc biệt sau vụ ba du khách Việt chết do nổ bom tại Ai Cập.

Trong khi đó, đã có công ty lữ hành quyết định huỷ tour đến Ai Cập. Đại diện Vietravel cho biết ngay khi nhận có thông tin đoàn khách Việt Nam bị trúng bom tại Ai Cập, công ty đã rà soát lại các đoàn đang ở Ai Cập và sẽ khởi hành đến Ai Cập trong thời gian tới.

Trong ngày 29-12, Vietravel đã chủ động liên hệ với khách để hủy tour dự kiến khởi hành tối cùng ngày với gần 100 khách. Riêng các tour khởi hành trong tháng 1-2019, Vietravel tư vấn để khách chọn lựa lịch trình tour thay thế phù hợp với nhu cầu.

"Tour đi Ai Cập hiện là một trong những tour hot của dịp Tết Nguyên đán năm nay. Với số khách đã đăng ký, chúng tôi dự kiến có khoảng 10 đoàn khách Việt Nam sang Ai Cập dịp Tết. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách, chúng tôi làm việc với đối tác để xem xét tình hình và đưa ra phương án tiếp theo", đại diện Vietravel nói.

Cũng theo công ty lữ hành này, với các tour du lịch thị trường xa như Âu, Úc, Mỹ, Ai Cập... công ty đều có mua bảo hiểm trị giá đến 70.000 USD/khách.

Cùng với đoàn khách của Saigontourist bị nạn tối 28-12 ở Ai Cập, cũng có vài đoàn khách Việt khác được tổ chức bởi những công ty lữ hành khác đang ở Ai Cập. 

Đại diện Du lịch Việt cho biết đang có đoàn khách ở Ai Cập. Nhóm khách công ty ông vừa đáp máy bay tối 27-12 và hiện vẫn đang tiếp tục hành trình tham quan bình thường.

Còn đại diện công ty Fiditour cho biết hiện vẫn theo sát tình hình từ đối tác và các kênh thông tin uy tín để có hướng xử lý phù hợp cho các đoàn khách trong thời gian tới vì điểm đến này hiện cũng được nhiều du khách Việt ở phân khúc trung, cao cấp ưa chuộng.

Với tour đi Ai Cập, hiện tại Fiditour có trung bình 1-2 đoàn/tháng tùy thời điểm, trong đó đoàn gần nhất vừa về nước tuần trước.

Trước đó, 14 du khách Việt đến Ai Cập trong một tour đón giáng sinh tại Ai Cập của công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist với hành trình Cairo - Giza-Aswan và du thuyền trên sông Nile - Luxor - Cairo. 

Đây là tour có hành trình 8 ngày, khởi hành ngày 22-12 và ngày 28-12 xuất phát trở lại TP.HCM. Tuy nhiên, trong khi di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, xe buýt của đoàn đã bị đánh bom. 

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, đã có ba người Việt thiệt mạng, 11 người bị thương.

Danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập được xác định là ông Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa), bà Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội), Nguyễn Trọng Tiến (sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch của đoàn).
Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ chính quyền Ai Cập cho biết có 3 du khách người Việt và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 11 người bị thương trong vụ kích bom nổ xe chở khách du lịch ở gần Kim Tự tháp.

NHƯ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên