Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM có cả tivi

06/02/2020 22:10 GMT+7

TTO - Hơn 20 phòng, 40 giường bệnh, sức chứa 60 người, trang thiết bị tại khu vực cách ly quận 3 đã sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi nhiễm virus corona.

Bên trong phòng cách ly quận 3 được trang bị đầy đủ như khách sạn - Video: THU HIẾN

Hoàn thành vào ngày 4-2, khu vực cách ly quận 3 (hẻm 108, đường Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, do Bệnh viện quận 3 đảm nhiệm) đã sẵn sàng đưa vào hoạt động, tiếp nhận người nghi nhiễm virus corona.

Khu vực này có diện tích khoảng 1.700m2, hơn 20 phòng và 40 giường bệnh mới toanh, bên trong mỗi phòng cách ly có 3-4 giường, nệm, chăn, chiếu gối đều mua mới. Các trang thiết bị như máy quạt, tivi, ổ cắm… được bố trí ngăn nắp không khác gì khách sạn.

Ông Nguyễn Tấn Sơn, giám đốc Bệnh viện quận 3, cho biết khu vực cách ly được bệnh viện hoàn thành chỉ trong một ngày 4-2. Đến nay đã được khử khuẩn 2 lần tất cả trang thiết bị, giường bệnh, phòng đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón người nghi nhiễm virus corona. Sức chứa của khu vực dã chiến này có thể lên đến 60 người.

Trước đây, khu cách ly này là khu nhà ở của cán bộ Công an quận 3. Sau đó, khoảng 20 căn phòng đã được cải tạo thành phòng trực bác sĩ, điều dưỡng, khử khuẩn, khám bệnh….

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, chánh văn phòng UBND quận 3, cho biết đây là khu vực riêng của quận 3 mới thiết lập. Khi có trường hợp nghi ngờ bị nhiễm virus corona sẽ được chuyển đến khu vực cách ly để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc chứ không tiếp nhận người bệnh.

Trước đó, ngày 2-2, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 7 tại Việt Nam dương tính với virus corona, đó là ông T.K.H., 73 tuổi, quốc tịch Mỹ, trước khi nhập cảnh vào TP.HCM đã quá cảnh tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). 

Trước khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người này lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM).

Sau khi phát hiện ca nhiễm virus corona nói trên, Sở Y tế TP.HCM và UBND Q.3 đã triển khai xây dựng một khu vực cách ly để đưa những nhân viên và du khách lưu trú tại khách sạn cùng thời điểm với ca nhiễm nói trên để cách ly theo dõi.

Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM có cả tivi - Ảnh 2.

Bên trong khu cách ly của quận 3 đầy đủ tiện nghi được trang bị tivi, máy quạt, khăn mặt, khẩu trang - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM có cả tivi - Ảnh 3.

Bên trong khu vực cách ly được rào chắn cẩn thận để đảm bảo an toàn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM có cả tivi - Ảnh 4.

Nhân viên y sửa soạn lại khu vực cách ly sẵn sàng đón bệnh nhân nghi nhiễm virus corona - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM có cả tivi - Ảnh 5.

Bên trong khu vực cách ly thường xuyên được khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

THU HIẾN - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận