Tag: khu công nghiệp Kaesong

Triều Tiên bị tố vận hành trái phép nhà máy của Hàn Quốc tại Kaesong

Hàn Quốc tố Triều Tiên vận hành trái phép nhiều nhà máy do nước này sở hữu tại khu công nghiệp liên Triều Kaesong hiện đã đóng cửa.

Hàn Quốc đề nghị đàm phán về việc Kim Jong Un yêu cầu đập dự án trên núi Kim Cương

TTO - Ngày 28-10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đề nghị cùng Triều Tiên tổ chức đàm phán cấp chuyên gia về việc dỡ bỏ các cơ sở nghỉ mát trên núi Kim Cương (Kumgang) theo yêu cầu của ông Kim Jong Un mới đây.

Phía Triều Tiên kêu gọi mở lại Khu công nghiệp Kaesong

TTO - Khu công nghiệp Kaesong được coi là biểu tượng của sự hợp tác kinh tế liên Triều, vì kết hợp giữa vốn và công nghệ của Hàn Quốc với nguồn lao động giá rẻ của Triều Tiên.

Hơn nửa hộ dân ở Triều Tiên xài điện mặt trời

TTO - Các tấm năng lượng mặt trời giá rẻ đang thúc đẩy tiêu dùng và công nghiệp ở Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang cố gắng chống đỡ những ảnh hưởng nặng nề từ các lệnh trừng phạt quốc tế.

Triều Tiên rút toàn bộ nhân viên khỏi văn phòng liên lạc chung liên Triều

TTO - Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae Sung cho biết Triều Tiên đã rút tất cả nhân viên tại văn phòng liên lạc chung liên Triều tại khu công nghiệp Kaesong.

Hai miền Triều Tiên tổ chức lễ kết nối đường sắt và đường bộ

TTO - Sáng nay (26-12), một phái đoàn Hàn Quốc đã đến thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên để tham dự lễ kết nối các tuyến đường bộ và đường sắt theo thỏa thuận trước đó từ lãnh đạo hai nước.

Hãng Hyundai rục rịch quay lại Triều Tiên

TTO - Do mối quan hệ đang ấm dần lên giữa hai miền, Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc đang rục rịch quay lại Triều Tiên sau những tháng năm sóng gió và bi kịch.

Vì sao bánh Choco Pie lại bị cấm ở Triều Tiên?

TTO - Dù bán với giá gấp 10 lần giá gốc, món bánh Choco Pie vẫn được ưa chuộng tại thị trường chợ đen tại Triều Tiên. Sau hàng loạt tiến triển mới đây, món bánh này, cùng nhiều hàng hóa khác, có thể tìm đường tiếp cận thị trường mới của quốc gia này.

Hình ảnh dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền của Hàn Quốc

TTO - Giới chức quốc phòng Hàn Quốc đã dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền dọc đường biên giới với Triều Tiên vào chiều 1-5.

Công ty Hàn Quốc lên giá nhờ căng thẳng giảm nhiệt

TTO - Những diễn biến nhanh chóng hướng đến hòa bình, giảm nhiệt trên báo đảo Triều Tiên đã giúp giá trị của các công ty Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng.