28/08/2020 09:06 GMT+7

Khu ẩm thực hàng ngàn mét vuông xây dựng trái phép

THÁI AN
THÁI AN

TTO - Từ năm 2009 đến nay, khu ẩm thực gần 25.000 mét vuông được xây dựng không phép. Mãi đến tháng 4-2020 mới bị lập biên bản nhưng nay vẫn chưa thao dỡ nhiều phần vi phạm.

Khu ẩm thực hàng ngàn mét vuông xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Công trình khu ẩm thực Bình Xuyên (đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh)

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho hay địa phương này đã báo cáo vi phạm việc sử dụng đất đai tại khu ẩm thực Bình Xuyên (đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng) cho Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra TP, đồng thời chuyển hồ sơ cho Sở TN-MT xử lý theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, khu ẩm thực này (có diện tích 24.857m2) được ông T.D.Nhã thuê lại của 3 chủ đất rồi tổ chức xây dựng trái phép từ năm 2009 đến nay với 57 hạng mục như bãi giữ xe, khu vực phòng vip, khu vực khách ngồi, khu tiếp tân, khu nhà kho lưu vật dụng, khu vui chơi trẻ em ngoài trời, khu vệ sinh... 

Ngoài diện tích được xây dựng trên đất lúa, thuộc quy hoạch khu B làng đại học (đã có quyết định thu hồi đất của Thủ tướng từ năm 1996), khu ẩm thực này còn lấn đất ao, rạch hơn 5.000m2

Đến tháng 4-2020, UBND xã Bình Hưng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với công trình này.

Trong khi đó, UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết chủ đầu tư khu nhà ẩm thực - câu cá giải trí - thể dục thể thao Tháp Ngà Bình Xuyên 2 (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển) chỉ mới tháo dỡ một số hạng mục trong hàng loạt hạng mục sai phạm khác.

Đây là công trình được huyện cho phép xây dựng tạm tại khu vực quy hoạch nhưng chậm triển khai dự án, sau khi chủ công trình cam kết tháo dỡ không bồi thường khi thực hiện quy hoạch. 

Tuy nhiên, công trình này có 12 hạng mục xây dựng không đúng theo văn bản chỉ đạo của huyện, trong đó có 9 hạng mục xây dựng phát sinh. Tháng 11-2019, UBND TP có công văn chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè khẩn trương xử lý sai phạm tại công trình này.

TP.HCM: Chưa sang tên, đóng tiền sử dụng đất vẫn bán nền, xây hơn 200 nhà trái phép TP.HCM: Chưa sang tên, đóng tiền sử dụng đất vẫn bán nền, xây hơn 200 nhà trái phép

TTO - Chưa được UBND TP.HCM giao đất, chưa chuyển thành đất ở, thế nhưng chủ đầu tư đã phân lô, xây hơn 220 căn nhà, làm đường, hồ bơi... để kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận