Tag: Vi phạm đất đai

Sửa Luật đất đai: nộp thuế, cho thuê đất đai, thu hồi đất... thế nào?

Nhiều trường hợp vi phạm quy định pháp luật về đất đai được bổ sung cụ thể trong dự thảo Luật đất đai sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Bắc Giang kỷ luật 8 đảng viên vi phạm đất đai

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang vừa thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo cấp xã, cấp huyện vì vi phạm đất đai dẫn tới nhiều trường hợp xây nhà kiên cố rất khó xử lý.

'Điểm danh' các bộ, ngành, địa phương có vi phạm về đất, tiền lớn

TTO - Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2016 - 2021 Thanh tra Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 48.947 cuộc thanh tra, kiểm tra và kiến nghị thu hồi 71.790 tỉ đồng, 31.287ha đất.

Hầu hết điểm 'du lịch sinh thái' mới nổi ở Phú Yên vi phạm về đất đai, xây dựng

TTO - Hàng loạt điểm du lịch sinh thái tự phát, trong đó có những điểm check-in mới nổi được du khách chú ý, bị phát hiện có vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng.

Cần Thơ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về đất đai, xây dựng

TTO - Ngày 17-9, UBND TP Cần Thơ có công văn yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, quận huyện tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội dự kiến chi 88 tỉ hỗ trợ phát triển các điểm du lịch, nhiều điểm từng vướng lùm xùm đất đai

TTO - Hà Nội dự kiến chi hơn 88 tỉ đồng hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch của thủ đô. Đáng chú ý, trong danh sách đề xuất hỗ trợ có nhiều điểm từng vướng vào lùm xùm vi phạm đất đai.

Phạt công ty khai khoáng hơn 150 triệu vì chuyển mục đích sử dụng đất rừng không phép

TTO - Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, Công ty Rạng Đông bị phạt hơn 150 triệu đồng.

Vi phạm đất đai tại TP Phan Thiết, Bình Thuận: Án đã xử, quyền lợi người dân vẫn bị 'treo'

TTO - Hàng trăm người dân mua đất dự án có sai phạm tại TP Phan Thiết mấy năm qua bị cơ quan chức năng ngăn chặn mọi giao dịch. Các vụ sai phạm đã được tòa xét xử, các cán bộ liên quan đã lãnh án tù nhưng quyền, lợi ích người dân chưa được phục hồi.

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hợp tác xã Gò Me

TTO - Ngày 30-3, nguồn tin từ UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận đã có kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất, xây dựng, đầu tư đối với Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Gò Me (HTX Gò Me).

Vi phạm đất đai hàng trăm hecta tại Đồng Nai, Hà Giang

TTO - Ngày 15-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết đơn vị này đã công khai các vi phạm đất đai tại Đồng Nai và Hà Giang. Trong đó, tại Hà Giang nhiều doanh nghiệp đã bị thu hồi, kiến nghị thu hồi đất.