08/12/2021 07:19 GMT+7

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét, Thanh Hóa đến Khánh Hòa mưa rào

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (8-12) ở Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét, Thanh Hóa đến Khánh Hòa mưa rào - Ảnh 1.

Du khách tham quan Sa Pa - Ảnh tư liệu: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 8-12, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển lệch đông xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng từ gần sáng mai (9-12), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch đông nên từ đêm nay (8-12) ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng mai có mưa nhỏ rải rác. 

Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ đêm nay đến hết ngày mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ.

Từ gần sáng mai, trong đất liền gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. 

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông gió đông bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay, trời chuyển nhiều mây, gần sáng và sáng mai có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ, trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay đến 17-12, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Miền Bắc rét 11 độ C, lũ ở Phú Yên, Bình Định lên nhanh, có khả năng đạt đỉnh lịch sử năm 2013 Miền Bắc rét 11 độ C, lũ ở Phú Yên, Bình Định lên nhanh, có khả năng đạt đỉnh lịch sử năm 2013

TTO - Không khí lạnh tăng cường nên từ mai miền Bắc nhiệt độ tiếp tục giảm mạnh, trời rét, sáng sớm có sương mù. Vùng núi cao có khả năng xảy ra sương muối. Lũ trên sông Kôn (Bình Định) và các sông ở Phú Yên đang lên nhanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận