Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Không khí lạnh dồn ép liên tục, miền Bắc rét kéo dài

25/11/2019 15:14 GMT+7

TTO - Trong ngày 25-11, các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa đông Bắc khiến trời nhiều mây, có mưa.

Không khí lạnh dồn ép liên tục, miền Bắc rét kéo dài - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội trên phố vào một ngày trời lạnh - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trong hôm nay tại thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ giảm so với ngày hôm qua, phổ biến ở 23-25 độ C. Về đêm trời rét với nền nhiệt phổ biến 17-20 độ C.

Đợt gió mùa đông bắc lần này sẽ gây mưa ở Bắc Bộ ít hơn so với đợt đầu tuần trước, tuy nhiên gió mùa vẫn sẽ gây mưa vừa, mưa to ở Trung Bộ, khu vực mưa lớn nhất nhiều khả năng xảy ra từ Quảng Bình cho tới Khánh Hòa.

Theo dự báo, đợt rét lần này sẽ kéo dài hơn, gần như cả tuần với nền nhiệt thấp hơn hẳn các đợt gió mùa đông bắc trước đây. Nguyên nhân chính là không khí lạnh sẽ được bổ sung liên tục với tần suất 2-3 ngày một đợt.

Đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến nước ta vào ngày 27 đến 28-11. Đợt không khí lạnh này có độ ẩm lớn, tạo ra thời tiết âm u vào ban ngày và sẽ không có nắng hanh như những đợt gió mùa trước.

Do đó, khoảng các ngày 28 và 29-11, Bắc Bộ trời sẽ có khả năng trở rét, nhiệt độ trung bình ngày giảm xuống dưới 20 độ C.

Do không khí lạnh tăng cường liên tục, nên các tỉnh Bắc Bộ đầu tháng 12 có thể có rét đậm về đêm, khi nhiệt độ ban đêm ở vùng đồng bằng giảm xuống dưới 15 độ C, vùng núi dưới 10 độ C, ban ngày mây ít nên trời nắng và nhiệt độ vẫn ở mức 22 đến 25 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc chỉ kéo dài 2-3 ngày Đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc chỉ kéo dài 2-3 ngày

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc gây rét đậm, rét hại trong 2-3 ngày, sau đó đến ngày 18-1 thời tiết sẽ ấm dần lên.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận