Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Sáng mai đầu tuần không khí lạnh sẽ 'đổ bộ', Bắc Bộ mưa rào

17/11/2019 15:17 GMT+7

TTO - Từ ngày mai 18-11, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta. Các tỉnh phía Bắc có mưa rào, trời trở rét, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cũng giảm trong những ngày tới.

Sáng mai đầu tuần không khí lạnh sẽ đổ bộ, Bắc Bộ mưa rào - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội mặc áo mưa cho đỡ lạnh trong một ngày Hà Nội trở rét - Ảnh: NAM TRÂN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng và ngày 18-11, một đợt không khí lạnh khá mạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 17-11 đến đêm 18-11 các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ chiều tối và đêm 18-11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ngoài ra khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày mai trời trở lạnh, từ đêm mai trời trở rét.

Từ trưa và chiều 18-11, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Còn về thời tiết tại Nam Bộ, ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết từ cuối tuần này cho đến những ngày tiếp theo của tuần tới sẽ tiếp tục có những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường có tác động đến thời tiết Nam Bộ.

Cảm giác se lạnh vào buổi sáng sớm sẽ thường xuyên hơn, một số ngày tại các tỉnh phía bắc miền Đông sẽ có nhiệt độ xuống thấp dưới 20 độ C.

Sáng mai đầu tuần không khí lạnh sẽ đổ bộ, Bắc Bộ mưa rào - Ảnh 2.

Trong tuần tới Nam Bộ sẽ có những ngày trời trở lạnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận