Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Sương mù phủ kín các nẻo đường TP.HCM

24/11/2019 11:16 GMT+7

TTO - Sau cơn mưa xảy ra trên diện rộng vào chiều 23-11, sáng sớm 24-11, nhiều khu vực tại TP.HCM xuất hiện sương mù do độ ẩm không khí cao.

Sương mù phủ kín các nẻo đường TP.HCM - Ảnh 1.

Tòa nhà Landmark 81 chìm trong sương mù - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, độ ẩm không khí đo được tại TP.HCM vào từ rạng sáng nằm ở mức 90% đến 100%. Từ 9h đến sau 10h30, độ ẩm vẫn còn ở mức 75% đến 79%.

Đây là nguyên nhân gây ra lớp sương mù ở TP.HCM vào sáng nay.

Sương mù phủ kín các nẻo đường TP.HCM - Ảnh 2.

Tòa nhà Bitexco chìm trong sương mù sáng 24-11 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Về xu thế thời tiết tại TP.HCM hôm nay, bà Lan cho biết chiều tối sẽ vẫn có mưa. Nguyên nhân gây mưa do nhiễu động đới gió đông đưa vùng mây từ ngoài Côn Đảo vào đất liền.

Đến ngày 27-11, do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ tại Nam Bộ sẽ giảm, trời lạnh từ đêm về sáng, tại Đồng Nai, Bình Phước có thể dưới 20 độ C, tại TP.HCM trời se lạnh.

Sương mù phủ kín các nẻo đường TP.HCM - Ảnh 3.

Khu vực công viên Hoàng Văn Thụ có sương mù sáng 24-11 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sương mù phủ kín các nẻo đường TP.HCM - Ảnh 4.

Sương mù che mờ các tòa chung cư sáng 24-11 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bắc Bộ có gió mùa đông bắc, Nam Bộ đón triều cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng trưa và chiều 25-11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng núi phía bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 24-11, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm và sáng 24-11 có mưa, mưa rào rải rác. Từ chiều 25-11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Bắt đầu từ đêm 25-11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét.

Còn tại khu vực Nam Bộ, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo chu kỳ triều và đạt đỉnh vào các ngày 27 đến 28-11, tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long mực nước dao động ở mức báo động 1.

Tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) mực nước dao động trên báo động 3 từ 0,05 - 0,1m. Triều cường có thể gây ngập lụt xảy ra tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông TP.HCM.

Sương mù bao phủ TP.HCM, các tòa nhà cao tầng Sương mù bao phủ TP.HCM, các tòa nhà cao tầng 'biến mất'

TTO - Sáng 19-11 nhiều khu vực tại TP.HCM đã chìm trong lớp sương mù dày đặc, các tòa nhà cao tầng hầu như "biến mất", tầm nhìn hạn chế.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận