Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Không khí lạnh ảnh hưởng miền Trung, vùng cao có thể có băng giá

19/12/2020 10:16 GMT+7

TTO - Sáng nay 19-12, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Không khí lạnh ảnh hưởng miền Trung, vùng cao có thể có băng giá - Ảnh 1.

Người dân ở Hà Nội co ro trong gió lạnh - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ và có khả năng xảy ra băng giá; từ đêm nay vùng núi cao có khả năng xảy ra sương muối.

Khu vực Hà Nội không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-12 độ.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20-12.

Trường học Hà Nội chủ động điều chỉnh thời gian dạy học khi rét đậm Trường học Hà Nội chủ động điều chỉnh thời gian dạy học khi rét đậm

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường chú ý các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong thời tiết rét đậm kéo dài.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận