Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Mẫu Sơn 1,3 độ C, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại

16/12/2020 08:12 GMT+7

TTO - Không khí lạnh mạnh gây ra rét đậm, rét hại tại nhiều tỉnh miền Bắc với nền nhiệt tiếp tục giảm sâu xuống 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Đặc biệt, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ chỉ còn 1,3 độ C.

Mẫu Sơn 1,3 độ C, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại - Ảnh 1.

Vùng núi cao như Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá - Ảnh: P.ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 16-12, không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc Bộ và rét đậm ở Bắc Trung Bộ.

Tại các trạm khí tượng khu vực miền Bắc lúc 6h sáng cho thấy nhiệt độ đo được phổ biến 10-13 độ C. Nhiệt độ tại Lạng Sơn chỉ còn 7,1 độ C, Cao Bằng 9 độ C, Hà Nội 11,9 độ C, Bắc Kạn 10,8 độ C, Hưng Yên 10,9 độ C.

Đặc biệt, tại khu vực núi cao đã ghi nhận nhiệt độ ở mức rét hại. Trong đó nhiệt độ đo tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ở mức thấp nhất miền Bắc với 1,3 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 6,1 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 6 độ C. Tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 8,9 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 6,8 độ C, Mộc Châu (Sơn La) 9 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo trong ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ở phía Đông Bắc Bộ, trong sáng hôm nay (16-12) có mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao 2-3m.

Đón không khí lạnh rất mạnh, Hà Nội rét đậm, vùng cao có thể có băng giá Đón không khí lạnh rất mạnh, Hà Nội rét đậm, vùng cao có thể có băng giá

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, trong ngày 15-12, phía Đông Bắc Bộ có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận