15/12/2020 08:16 GMT+7

Đón không khí lạnh rất mạnh, Hà Nội rét đậm, vùng cao có thể có băng giá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, trong ngày 15-12, phía Đông Bắc Bộ có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm.

Đón không khí lạnh rất mạnh, Hà Nội rét đậm, vùng cao có thể có băng giá - Ảnh 1.

Hà Nội hôm nay rét đậm với nhiệt độ phổ biến 11-14 độ C - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15-12 không khí lạnh rất mạnh tràn về, toàn bộ khu vực Bắc Bộ, càng về tối nhiệt độ càng giảm, rét buốt ngày càng tăng lên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, nên trong ngày 15-12 khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Khu vực Hà Nội có mưa, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Ngoài ra, không khí lạnh cũng gây gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. 

Từ gần sáng 15-12, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc khu vực giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2-3m. 

Từ chiều 15-12, vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đợt không khí lạnh này kéo dài ít nhất trong 1 tuần tới; trời nhiều mây, âm u cả ngày làm gia tăng cảm giác rét buốt.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh...

Trung Bộ, Nam Bộ mưa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi 29-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên năm nay, vùng núi có thể có băng giá Miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên năm nay, vùng núi có thể có băng giá

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận