Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Trường học Hà Nội chủ động điều chỉnh thời gian dạy học khi rét đậm

17/12/2020 16:13 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường chú ý các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong thời tiết rét đậm kéo dài.

Trường học Hà Nội chủ động điều chỉnh thời gian dạy học khi rét đậm - Ảnh 1.

Các trường học ở Hà Nội được chủ động điều chỉnh thời gian dạy học trong những ngày rét đậm - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong thời tiết khắc nghiệt, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép các nhà trường được chủ động điều chỉnh thời gian dạy học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, các lớp ở địa bàn khó khăn cần chú ý bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất. Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc trẻ.

Các trường học có tổ chức bán trú, phải bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống bảo đảm nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết dương lịch năm 2021 nhiều nhất 3 ngày Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết dương lịch năm 2021 nhiều nhất 3 ngày

TTO - Với những trường nghỉ cố định vào thứ bảy, chủ nhật, học sinh sẽ được nghỉ Tết dương lịch nhiều nhất 3 ngày.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận