Tag: không khí lạnh tăng cường

Thêm đợt không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét hại diện rộng

Dự báo chiều nay, khối không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, rét hại ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ kéo dài hết tuần này.

Sạt lở bờ sông Đà Rằng, dân mong chính quyền sớm khắc phục

Bờ sông Đà Rằng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị sạt lở tại nhiều điểm, nhiều khu vực neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền cũng bị bồi lấp.

Tia cực tím cả nước ở mức cao tới rất cao vào trưa nay

Hôm nay 10-2, chỉ số tia cực tím các tỉnh thành trên cả nước đạt mức cao đến rất cao vào buổi trưa, đặc biệt các tỉnh phía Nam tiến tới tiệm cận mức nguy hiểm.

Thời tiết hôm nay 24-1: Miền Nam ngày nắng, miền Trung có mưa

Hôm nay không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng và làm nhiệt độ Bắc Bộ giảm, Trung Bộ thời tiết có mưa to còn Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào.

Thời tiết miền Bắc: Sáng nay Hà Nội có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết miền Bắc sáng nay (20-12) tiếp tục chìm trong rét buốt với nền nhiệt phổ biến dưới 12 độ C. Dự báo đêm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Miền Bắc rét tiếp, Trung Bộ mưa lớn tới 9-12

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Khu vực Trung Bộ dự báo mưa lớn có khả năng kéo dài tới ngày 9-12.

Miền Bắc chuyển rét từ mai, bão số 6 có khả năng tan trên biển

TTO - Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối 19-10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét và có mưa. Không khí lạnh cũng tương tác khiến bão số 6 (bão Nesat) suy yếu nhanh khi vào đất liền và cũng có khả năng bão tan trên biển.

Gió mùa đông bắc tăng cường xuống miền Bắc, miền Nam mưa dông

TTO - Khoảng đêm nay (17-4), gió mùa đông bắc được tăng cường nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa, trời chuyển rét. Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Miền Bắc cuối tuần mưa dông mạnh, miền Nam mưa chuyển mùa

TTO - Do ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh tăng cường nên 2 ngày cuối tuần ở miền Bắc sẽ có mưa dông mạnh, còn tại miền Nam có mưa chuyển mùa.

Miền Bắc đón thêm vài đợt không khí lạnh đến cuối tháng 4, Nam Bộ tiếp tục mưa chuyển mùa

TTO - Từ nay đến hết tháng 4-2022, miền Bắc sẽ đón thêm vài đợt không khí lạnh gây mưa dông, còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa chuyển mùa.