Không được sử dụng đất, cơ sở vật chất trường học để kinh doanh, cho thuê

10/07/2020 16:38 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường không được tự ý sử dụng đất và cơ sở vật chất, tài sản khác gắn liền với đất của nhà trường vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên kết mở căngtin.

Không được sử dụng đất, cơ sở vật chất trường học để kinh doanh, cho thuê - Ảnh 1.

Khuôn viên trường học sẽ chỉ để dành cho hoạt động giáo dục, vui chơi của học sinh - Ảnh: THÚY HẰNG

Trong văn bản vừa gửi cho các nhà trường, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đề nghị các trường học phải kiểm tra lại toàn bộ số liệu về tài sản cũng như công tác theo dõi, hạch toán tài sản; thực hiện nghiêm túc các quy định về cập nhật, chỉnh lý thông tin tài sản công trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công.

Đặc biệt, các trường học căn cứ vào tình hình thực tế, rà soát lại quy trình, thủ tục cho thuê, cho mượn đất hoặc cơ sở vật chất và chấm dứt ngay việc sử dụng tài sản công chưa đúng quy định.

Khi đề án sử dụng tài sản công chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các nhà trường không được tự ý sử dụng đất và cơ sở vật chất, tài sản khác gắn liền với đất của nhà trường vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết, đặc biệt là với việc cho thuê căngtin trong trường học.

Trong thời gian tới, nếu việc sử dụng đất công trong trường học để kinh doanh còn xảy ra, người đứng đầu đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trên thực tế, một số trường học ở Hà Nội trong thời gian qua đã sử dụng khuôn viên, sân trường cho thuê gửi ôtô, liên kết với các tổ chức, tư nhân mở căngtin, nhà hàng, hoặc cho thuê địa điểm tổ chức các trung tâm dạy thêm văn hóa, trung tâm dạy tin học ngoại ngữ...

Nhà trường phải bảo mật thông tin về trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục Nhà trường phải bảo mật thông tin về trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu nhà trường, cơ sở giáo dục có trách nhiệm bảo mật về thông tin, tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trở lại trường học và không phải bỏ học.

ÁNH SÁNG - THÚY HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận