Tag: sử dụng đất

TP.HCM: Thu phí mới với thủ tục cấp sổ đỏ

Từ ngày 1-6-2023, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM sẽ áp dụng mức thu phí mới khi người dân thực hiện thủ tục thẩm định hồ sơ cấp sổ đỏ và đăng ký giao dịch đảm bảo.

Tranh cãi về cách hiểu ‘người đang sử dụng đất’

Quan điểm xác định “người đang sử dụng đất” giữa người dân và chính quyền khác nhau dẫn tới việc không thể thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.

Cựu chủ tịch Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai lãnh 5 năm tù

Tòa tuyên ông Nguyễn Ngọc Hai mức án 5 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Cần cơ chế mới chuyển đất lúa thành 'vàng'

Dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 cho TP.HCM chủ động trong việc chuyển đổi đất lúa dưới 500ha cho dự án đầu tư phát triển.

Nhà công sản có vị trí đắc địa bị chiếm dụng nhiều năm, Quảng Ngãi tìm cách xử lý

Hai nhà công sản ở vị trí đắc địa của TP Quảng Ngãi bị người dân chiếm dụng làm của riêng, sinh sống và buôn bán nhiều năm, dù không có sổ đỏ.

Cựu chủ tịch Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai bị đề nghị 5-6 năm tù

Viện kiểm sát đánh giá vụ án sai phạm về đất đai tại Bình Thuận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, việc đưa các bị cáo, nguyên là cựu cán bộ, lãnh đạo địa phương ra xét xử thể hiện tính răn đe, "pháp luật không có vùng cấm".

Đất dân cư xây dựng mới TP.HCM: Dân kêu trời, Sở Quy hoạch nói không vướng

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM Trương Trung Kiên khẳng định không có vướng mắc trong quan điểm cho chuyển mục đích, cấp phép xây dựng đối với đất trong khu dân cư xây dựng mới. Quận huyện nói vướng phải chỉ rõ vướng chỗ nào.

Góp ý sửa Luật Đất đai: Kiến nghị của TP.HCM với dự án nhóm B

Kiến nghị TP.HCM được tách dự án bồi thường, tái định cư với dự án nhóm B. Đó là ý kiến được nêu tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 10-5.

Thủ tướng có công điện về việc các địa phương xin điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tổng hợp nhu cầu sử dụng đất để xem xét trình các cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ đất dân cư xây dựng mới

Từ phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị xử lý dứt điểm bất cập liên quan đến hạn chế quyền của người dân trong khu quy hoạch dân cư xây dựng mới.