Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Không dùng tiền mặt, rối à nghen

07/01/2019 11:26 GMT+7

TTO - Hội những người mại quyền chuyên dùng quyền lực để tham nhũng họp bất thường để bàn việc hệ trọng có thể quyết định sự tồn vong của hội viên và cả hội trong nhiều năm tới.

Không dùng tiền mặt, rối à nghen - Ảnh 1.

Hội trưởng đi thẳng vào vấn đề: "Tới đây có chủ trương siết thanh toán bằng tiền mặt. Chuyện phong bì dày cộp hay vali tiền mặt cho chúng ta sẽ gặp khó khăn. Anh em phải bàn, tập trung hai việc.

Một là làm sao để bên kia đưa tiền, chúng ta nhận tiền mà không lưu dấu vết. Nhắc lại, sau này "đối tác" muốn có tiền mặt để chung chi cho chúng ta cũng khó, ra ngân hàng rút là lưu lại dấu vết. Biết ơn bằng chuyển khoản lại càng không.

Phải tìm cách nào đó cho cả đôi bên yên tâm.

Hai là tìm cách rửa sạch đống tiền mà các hội viên đã thu hái được trong lúc đương chức, nói đơn giản là rửa tiền".

Không khí cuộc họp chùng hẳn xuống. Các tiếng thở dài lần lượt vang lên. Nhiều phút trôi qua, vẫn là những tiếng thở dài.

Hội trưởng hội mại quyền đành phải cất tiếng: "May cho chúng ta, lẽ ra việc bớt dùng tiền mặt đã làm từ lâu rồi nhưng nhờ dư luận phản đối nên dây dưa đến nay. Lần này cũng mong có nhiều tiếng phản đối để chúng ta còn có đường sống.

Nhưng không chờ nước đến chân mới nhảy, hội viên phải học tập kinh nghiệm nước ngoài, cách nào chung chi mà không để lại dấu vết, lần họp sau phổ biến cho nhau. Vậy đi. Ngồi thở dài hoài, ngán lắm!

Đi nước ngoài không được rút ngoại tệ tiền mặt quá 30 triệu/ngày Đi nước ngoài không được rút ngoại tệ tiền mặt quá 30 triệu/ngày

TTO - Các ngân hàng vừa giảm hạn mức rút ngoại tệ tại nước ngoài tối đa không quá 30 triệu đồng/ngày nhằm tuân thủ quy định mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hiệu lực từ đầu năm nay.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận