27/04/2022 05:12 GMT+7

Không có chuyện đưa môn bơi SEA Games 31 về thi đấu ở Quảng Ninh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 27-4, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết không có việc ban tổ chức SEA Games 31 đưa môn bơi từ Cung thể thao dưới nước về thi đấu ở Quảng Ninh như lời đồn.

Không có chuyện đưa môn bơi SEA Games 31 về thi đấu ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Bắt đầu từ hôm nay 27-4, thiết bị thi đấu mới của môn bơi, nhảy cầu sẽ được lắp đặt tại Cung thể thao dưới nước để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình theo kế hoạch là nơi diễn ra thi đấu 3 môn thể thao của SEA Games 31 là: bơi, nhảy cầu, lặn.

Thời gian qua Cung thể thao dưới nước là 1 trong 4 dự án được trung ương cấp kinh phí để sửa chữa, nâng cấp phục vụ SEA Games 31. 

Quá trình sửa chữa, mua sắm trang thiết bị thi đấu của các môn thể thao dưới nước trong đó có bơi bị chậm tiến độ đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chuẩn bị chuyên môn của môn thể thao này tại SEA Games 31.

Kế hoạch tổ chức giải bơi tiền SEA Games 31 đến thời điểm này gần như bị xóa sổ vì thiết bị thi đấu chưa được lắp đặt. Những ngày qua, nhiều thông tin cho rằng vì không có thiết bị thi đấu nên môn bơi sẽ được chuyển từ Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình về thi đấu tại tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 27-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định dù thiết bị thi đấu của môn bơi về đến Việt Nam bị chậm nhưng không có chuyện ban tổ chức SEA Games 31 đổi địa điểm thi đấu của môn thể thao quan trọng này.

Trước đó, trong văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch thì đến ngày 15-4, quá trình nâng cấp, sửa chữa, thay thế cơ sở vật chất, thiết bị tại Cung thể thao dưới nước phải hoàn thiện. Dù vậy, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ,  sáng 26-4, việc lắp đặt thiết bị thi đấu mới ở môn bơi, nhảy cầu vẫn chưa diễn ra.

Chiều 26-4, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch mới có công văn gửi Tổng cục TDTT, Khu liên hợp thể thao quốc gia về việc nghiệm thu bàn giao và chuyển giao công nghệ thiết bị Omega thuộc Dự án nâng cấp, sửa chữa, thay thế cơ sở vật chất, thiết bị tại Cung thể thao dưới nước.

Theo đó, từ chiều nay 27-4 đến ngày 2-5, quá trình bàn giao, lắp đặt, vận hành chạy thử các thiết bị thi đấu của môn bơi, nhảy cầu mới được tiến hành tại Cung thể thao dưới nước.

Như vậy, dù rất muộn nhưng thiết bị thi đấu đã về đến Cung thể thao dưới nước và các môn thi của SEA Games 31 có thể diễn ra tại đây theo đúng kế hoạch.


Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình

TTO - Các kình ngư xuất sắc nhất của đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của bơi lội Việt Nam là giành từ 6 đến 8 huy chương vàng đại hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên