26/04/2022 10:37 GMT+7

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình

HOÀNG TÙNG - KHƯƠNG XUÂN
HOÀNG TÙNG - KHƯƠNG XUÂN

TTO - Các kình ngư xuất sắc nhất của đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của bơi lội Việt Nam là giành từ 6 đến 8 huy chương vàng đại hội.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 1.

Các thành viên trọng điểm đội tuyển bơi Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn tại Hungary về nước vào ngày 23-5. Thời điểm này, Huy Hoàng và các đồng đội đang tập luyện tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình - nơi diễn ra thi đấu môn bơi của SEA Games 31 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 2.

Ngoài 9 vận động viên, 2 huấn luyện viên từ Hungary đã về đến Hà Nội, đội tuyển bơi cũng đã đón các kình ngư đang tập huấn tại Cần Thơ, Đà Nẵng ra hội quân. Sáng 26-5, chuyên gia Kuwahara Shinichino (Nhật Bản, ở giữa) đang giúp kình ngư Hoàng Quý Phước (bìa phải) phân tích kỹ thuật trước buổi tập.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 3.

Tại SEA Games 31, môn bơi sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 19-5. Đội tuyển bơi Việt Nam tham dự đại hội với 40 thành viên, trong đó có 31 vận động viên. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (trong ảnh) là niềm hy vọng lớn nhất của bơi lội Việt Nam.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 4.

Huy Hoàng sẽ thi đấu 3 nội dung cá nhân và 1-2 nội dung tiếp sức. Anh được kỳ vọng sẽ giành 3 huy chương vàng ở cự ly: 400m, 800m, 1.500m tự do tại đại hội.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 5.

Tài năng 19 tuổi Trần Hưng Nguyên tiếp tục được kỳ vọng có thể giúp bơi Việt Nam bảo vệ ít nhất 2 tấm huy chương vàng ở nội dung 200m, 400m hỗn hợp. Trước đó tại SEA Games 30, Hưng Nguyên đã bất ngờ giành 2 huy chương vàng nội dung này khi mới 16 tuổi.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 6.

SEA Games 31, bơi Việt Nam thiếu vắng tiểu tiên cá Ánh Viên. Vì vậy hy vọng giành huy chương vàng ở nội dung nữ rất khó khăn khi trình độ của các nữ vận động viên Việt Nam chưa cao.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 7.

Vận động viên lớn tuổi nhất đội tuyển bơi Việt Nam - kình ngư Hoàng Quý Phước - là nguồn cảm hứng cho các vận động viên. Quý Phước dù không còn trên đỉnh cao phong độ nhưng anh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt các đàn em, tạo động lực cùng các đàn em giành huy chương vàng ở các nội dung tiếp sức tại SEA Games 31.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 8.

HLV Phan Quang Minh Quân (giữa) cho biết chuyến tập huấn Hungary vừa qua của đội tuyển bơi Việt Nam rất tốt. Thông số kỹ thuật của các vận động viên hàng đầu như: Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Thanh Bảo đang rất cao. Ban huấn luyện đội tuyển rất hy vọng các vận động viên sẽ đạt được thành tích cao nhất.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 9.

Sự có mặt của các kình ngư hàng đầu Việt Nam đã tạo không khí sôi động tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình những ngày này. Khi SEA Games 31 đã cận kề, người hâm mộ dành rất nhiều sự quan tâm cho các vận động viên quốc gia để thực hiện mục tiêu mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 10.

Chuyên gia người Nhật Bản ở dưới hồ bơi cả buổi để dùng máy quay ghi lại quá trình tập luyện của các kình ngư, sau đó sẽ phân tích kỹ thuật và giúp các vận động viên hoàn thiện động tác bơi.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 11.

Trước đó tại SEA Games 30, bơi Việt Nam đã giành 11 huy chương vàng, đứng sau đoàn Singapore với 23 huy chương vàng. Đội tuyển bơi Singapore là đội tuyển mạnh nhất khu vực và tiếp tục vô đối tại SEA Games 31 với sự góp mặt của các kinh ngư đẳng cấp châu lục và thế giới là Joseph Schooling, Quah Zheng Wen.

Các kình ngư đội tuyển bơi Việt Nam làm dậy sóng Mỹ Đình - Ảnh 12.

Dù không thể cạnh tranh vị trí số 1 với Singapore nhưng bơi lội Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành 6 đến 8 huy chương vàng tại SEA Games 31. Được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ, các kình ngư cho biết sẽ nỗ lực hết sức để giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Bóng bàn Việt Nam: Đặt mục tiêu lập kỳ tích tại SEA Games 31 Bóng bàn Việt Nam: Đặt mục tiêu lập kỳ tích tại SEA Games 31

TTO - Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 HCV tại SEA Games 31. Nếu làm được điều này, đây sẽ là kỳ tích của các tay vợt Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên