20/12/2017 10:06 GMT+7

Không cần đánh dấu, Facebook vẫn sẽ nhận ra bạn

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa có những nâng cấp công nghệ nhận diện người dùng, theo đó, không cần phải “tag” (đánh dấu), mạng này vẫn nhận ra bạn trong các bức ảnh.

Không cần đánh dấu, Facebook vẫn sẽ nhận ra bạn - Ảnh 1.

Ảnh: WIRED

Theo trang tin Wired, kể từ ngày 19-12 (giờ Mỹ), mỗi khi có ai đó tải lên mạng Facebook một bức ảnh mà Facebook "nghĩ" là có hình của bạn, mạng này lập tức gửi thông báo tới bạn ngay cả khi bạn không được "tag" (đánh dấu nhắc) trong bức ảnh đó.

Tính năng nhận diện mới của Facebook vừa được triển khai tới gần hết các tài khoản của hơn 2 tỉ người dùng mạng xã hội này trong sáng 19-12 giờ Mỹ.

Lưu ý là tính năng mới sẽ chỉ áp dụng với các bức ảnh mới được tải lên (upload) và chỉ với những tài khoản có chế độ cài đặt quyền riêng tư giúp bức ảnh đó có thể hiển thị với bạn.

Tính năng này cũng không áp dụng với người dùng Facebook ở Canada và Liên minh châu Âu do vẫn đang vướng những rào cản về quản lý mạng xã hội của các cơ quan chức năng sở tại.

Tại hai khu vực ngoại lệ này, mạng xã hội không được phép sử dụng công nghệ nhận diện vì các nhà quản lý tại Canada và EU còn nhiều lo ngại với vấn đề quyền riêng tư liên quan.

Trong các năm qua Facebook đã dần mở rộng việc ứng dụng công nghệ nhận diện của mạng xã hội này. Từ cuối năm 2010, công ty này lần đầu giới thiệu công nghệ với người dùng khi cung cấp tính năng đề nghị họ tag tên những người có trong bức ảnh.

Chính những phản ứng gay gắt của người dùng khi không ít người bị tự động tag tên họ vào ảnh là một lý do khiến các thuật toán liên quan công nghệ nhận diện của Facebook bị ngăn cản tại Canada và EU như hiện nay.

Tại các khu vực Facebook cũng đã có những nỗ lực để thông báo với người dùng, nhưng về cơ bản vẫn không có gì thay đổi công nghệ.

Năm 2015 công ty này triển khai một ứng dụng sắp xếp ảnh có tên Moments, trong đó sử dụng công nghệ nhận diện để giúp người dùng chia sẻ các bức ảnh với những người chụp chung với họ.

Theo ông Rob Sherman, người phụ trách vấn đề quyền riêng tư của Facebook, cho biết tính năng thông báo hình ảnh mới được cập nhật của mạng xã hội này sẽ giúp người dùng có thêm quyền kiểm soát với các hình ảnh riêng tư của họ trên mạng, vì chắc chắn sẽ có những bức ảnh mà họ không muốn xuất hiện trên mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận