Tag: công nghệ nhận diện

Xã hội không tưởng trên nền crypto

TTCT - Mục tiêu cuối cùng của Worldcoin là bảo vệ mọi người khỏi những tiến bộ của AI mà họ cho rằng sẽ xóa sổ hàng triệu việc làm.

Công nghệ nhận diện cũng... phân biệt chủng tộc

Tại Mỹ, các kỹ sư phát triển thuật toán nhận diện khuôn mặt chủ yếu là người da trắng nên cơ sở dữ liệu chỉ liên quan đến người da trắng và người da đen dễ bị nhận dạng nhầm.

Trung Quốc phát minh ‘áo choàng tàng hình’ có thể 'đánh lừa' camera an ninh

TTO - Một nhóm nghiên cứu sinh cao học tại Trung Quốc đã sáng chế ra một loại áo khoác đơn giản, giá rẻ, giúp người mặc “tàng hình” dù ngày hay đêm trước camera an ninh có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Điểm danh bằng nụ cười, ứng dụng mới của hãng Canon

TTO - Hãng Canon đang triển khai hệ thống camera AI có khả năng nhận diện gương mặt tại các chi nhánh của họ ở Trung Quốc. Điểm đặc biệt là nó chỉ chấp nhận những gương mặt mỉm cười.

Chính quyền Trump muốn nhận diện khuôn mặt bất cứ ai ra vào nước Mỹ

TTO - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đề xuất kế hoạch từ tháng 7-2020 sẽ yêu cầu mọi hành khách, kể cả công dân Mỹ, phải chụp hình nhận diện khi ra/vào nước này.

Công nghệ theo dõi của Trung Quốc chỉ cần nhìn dáng đi là biết người

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã đưa vào ứng dụng công nghệ xác thực không cần nhìn rõ mặt người mà chỉ cần phân tích vóc dáng, cung cách đi lại của họ.

Anh áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt người mua rượu và thuốc

TTO - Một công nghệ nhận diện mới sẽ được Anh áp dụng nhằm nhận dạng và kiểm soát độ tuổi người được phép mua rượu, thuốc ở nước này.

Công nghệ nhận diện giúp xác minh nghi phạm xả súng tòa báo Mỹ

TTO - Bất kể việc bị nhiều tổ chức bảo vệ quyền tự do dân sự chỉ trích, mới đây công nghệ nhận diện đã chứng tỏ sự hữu ích của nó khi giúp cảnh sát xác định được rõ nghi phạm vụ xả súng tòa nhật báo Mỹ.

Công nghệ nhận diện của Trung Quốc tìm đường vào Đông Nam Á

TTO - Megvii, hãng công nghệ nhận diện có trụ sở tại Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng thị trường tại Đông Nam Á, khởi điểm là Thái Lan và tiếp theo có thể là Malaysia.

Amazon ‘âm thầm’ bán hệ thống nhận diện theo thời gian thực

TTO - Tổ chức Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) của vùng bắc California vừa nắm được những tài liệu cho biết Amazon đang lặng lẽ kinh doanh hệ thống nhận diện theo thời gian thực của họ.