25/06/2018 09:43 GMT+7

Công nghệ nhận diện của Trung Quốc tìm đường vào Đông Nam Á

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Megvii, hãng công nghệ nhận diện có trụ sở tại Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng thị trường tại Đông Nam Á, khởi điểm là Thái Lan và tiếp theo có thể là Malaysia.

Công nghệ nhận diện của Trung Quốc tìm đường vào Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ảnh: FT

Theo báo South China Morning Post, Megvii đã ủy quyền cho một nhà phân phối ở Thái Lan và đang trong quá trình đàm phán với các ngân hàng thương mại và các nhà quản lý cao ốc văn phòng để triển khai cung cấp phần mềm nhận diện của họ.

Tại diễn đàn Techsauce Global Summit ở Bangkok, theo các đại diện của Megvii, họ đã giới thiệu công nghệ nhận diện có tên Face++ của Megvii với các sở cảnh sát Thái Lan và đã nhận được phản hồi rất tích cực.

Tại Malaysia, Megvii cũng đang xúc tiến các cuộc thương thảo với các cơ quan chính phủ và ngân hàng về đề xuất cung cấp dịch vụ. Công ty này cũng đang thuyết phục khách hàng tiềm năng với những khả năng triển khai công nghệ nhận diện.

Megvii là hãng công nghệ khởi nghiệp do 3 cử nhân Đại học Thanh Hoa Trung Quốc thành lập năm 2011. Công nghệ nhận diện của họ hiện đang được nhiều cơ quan cảnh sát Trung Quốc ứng dụng để truy nã tội phạm.

Trung Quốc đã có những bước tiến dài trong việc phát triển công nghệ nhận diện do số lượng dân quá lớn và cũng bởi đặc thù các cơ sở dữ liệu nhận diện nước này được tập trung hóa.

Công nghệ này sử dụng các phần mềm máy tính để tự động xác minh một cá nhân từ một cơ sở dữ liệu hình ảnh số hóa. Hiện tại công nghệ nhận diện đang được triển khai rộng rãi trong các lĩnh vực như an ninh công cộng, dịch vụ tài chính, giao thông và bán lẻ trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Thị trường công nghệ nhận diện toàn cầu dự kiến đạt giá trị 6,5 tỉ USD vào năm 2021, tăng gần gấp 3 so với 2,3 tỉ USD của năm 2016 theo ước tính của hãng nghiên cứu Technavio.

Alibaba tung ra xe giao hàng tự lái có thể nhận diện khuôn mặt Alibaba tung ra xe giao hàng tự lái có thể nhận diện khuôn mặt

TTO - Với tốc độ 9 dặm/giờ và có thể tự động mở khóa khi nhận diện đúng khuôn mặt khách hàng, chiếc xe này có thể giúp quá trình vận chuyển hàng hóa đến người dùng mua hàng trực tuyến diễn ra thuận tiện hơn.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên