16/04/2018 09:51 GMT+7

Trung Quốc: Tội phạm trà trộn vào 60.000 khán giả cũng không thoát

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Một nghi phạm Trung Quốc bị truy nã đã trà trộn vào đám đông khoảng 60.000 khán giả xem ca nhạc nhưng vẫn bị cảnh sát phát hiện ra nhờ công nghệ nhận diện.

Trung Quốc: Tội phạm trà trộn vào 60.000 khán giả cũng không thoát - Ảnh 1.

Vụ bắt giữ nghi phạm Ao đã trở thành minh chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đang gia tăng sử dụng công nghệ nhận diện như thế nào - Ảnh: REUTERS

Theo báo Washington Post, nghi phạm nam giới 31 tuổi, đang bị cảnh sát Trung Quốc truy nã cứ nghĩ sẽ qua mặt được lực lượng an ninh khi trà trộn vào đám đông khoảng 60.000 người trong một sự kiện âm nhạc tối 7-4 vừa qua.

Vào tối 7-4, gần 60.000 người Trung Quốc (tương đương khoảng 1% dân số thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây) đã tới Trung tâm Thể thao Quốc tế Nam Xương để xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của huyền thoại âm nhạc Jacky Cheung (Trương Học Hữu).

Thật khó có thể hình dung người ta có thể tìm ra ai đó giữa một biển người như vậy.

Nhưng sự việc này đã diễn ra. Trong lúc trên sân khấu đang trình bày một bản tình khúc mùa hè, hai nhân viên cảnh sát bắt đầu tiến xuống phía dưới hàng ghế khán giả.

Theo những gì ghi lại trong một video đăng tải trên trang web chia sẻ video Miaopai của Trung Quốc, cảnh sát tiến về phía hàng ghế đã nhắm trước và bắt giữ nghi phạm truy nã 31 tuổi.

Trước khi nam nghệ sĩ Cheung kết thúc bài hát trên sân khấu, các cảnh sát đã dẫn giải nghi phạm ra khỏi khu vực tổ chức chương trình.

Theo trang Kan Kan News, người đàn ông bị dẫn đi chỉ được biết có họ là Ao. Người này bị truy nã vì "các tội danh kinh tế".

Thông tin chi tiết về nghi phạm Ao đã được lưu trong cơ sở dữ liệu quốc gia. Khi anh này tới sân vận động, các camera ở lối vào, vốn được tích hợp công nghệ nhận diện, đã nhận ra anh, và gửi thông tin cảnh báo tới cảnh sát.

Hãng thông tấn Tân Hoa dẫn lời cảnh sát Li Jin mô tả lại tình huống: "Anh ta đã hoàn toàn bất ngờ khi bị chúng tôi dẫn giải đi. Anh ta hoàn toàn không thể hiểu vì sao cảnh sát có thể phát hiện ra mình nhanh đến vậy giữa một đám đông khoảng 60.000 người".

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên