Tag: nhận diện

Công nghệ nhận diện cũng... phân biệt chủng tộc

Tại Mỹ, các kỹ sư phát triển thuật toán nhận diện khuôn mặt chủ yếu là người da trắng nên cơ sở dữ liệu chỉ liên quan đến người da trắng và người da đen dễ bị nhận dạng nhầm.

Đội bóng Sông Lam Nghệ An ra mắt biểu trưng mới từ mùa giải 2022

TTO - Logo mới của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An có hai màu chủ đạo là vàng và xanh dương, sẽ bắt đầu áp dụng từ mùa giải 2022.

Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h sáng đến trước 18h

TTO - Mỗi shipper giao hàng tại 1 quận, huyện và chỉ giao hàng tại địa bàn khác khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Tên trộm ngáo ngơ đội túi nilon lên đầu để tránh bị nhận diện

Có lẽ, tên trộm không rõ mục đích của túi nilon là gì, bởi camera giám sát vẫn ghi được hình ảnh khuôn mặt hắn sau lớp túi nilon trong suốt và mỏng manh.

Đã đeo khẩu trang mà còn đòi nhận diện

TTCT - Chiếc khẩu trang trở thành vật thiết yếu trong đại dịch COVID-19, nhưng lại là một thách thức khó nhằn cho công nghệ nhận dạng gương mặt (facial recognition), khi “manh mối” để xác thực không còn là toàn bộ khuôn mặt mà chỉ còn đôi mắt, lông mày và một phần sống mũi.

Tên trộm trùm mền để tránh bị camera an ninh nhận diện

Tên trộm đột nhập vào nhà và trùm mền lên người để tránh bị nhận diện từ camera an ninh.

Facebook tắt tính năng tự động nhận diện gắn nhãn người dùng

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 3-9 thông báo đã dừng sử dụng phần mềm nhận diện người dùng, tính năng tự động dò tìm, phát hiện hình ảnh người dùng, bạn bè và đề xuất “gắn nhãn” (tag).

Trộm đồng hồ của khách đi máy bay từ Bình Định, bị 'tóm' ở Hà Nội

TTO - Một nữ hành khách đi máy bay lấy trộm đồng hồ đeo tay của hành khách khác tại sân bay Phù Cát, Bình Định đã bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài nhận diện, bàn giao công an xử lý.

Công nghệ nhận diện giúp xác minh nghi phạm xả súng tòa báo Mỹ

TTO - Bất kể việc bị nhiều tổ chức bảo vệ quyền tự do dân sự chỉ trích, mới đây công nghệ nhận diện đã chứng tỏ sự hữu ích của nó khi giúp cảnh sát xác định được rõ nghi phạm vụ xả súng tòa nhật báo Mỹ.

Không cần đánh dấu, Facebook vẫn sẽ nhận ra bạn

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa có những nâng cấp công nghệ nhận diện người dùng, theo đó, không cần phải “tag” (đánh dấu), mạng này vẫn nhận ra bạn trong các bức ảnh.