04/08/2021 12:25 GMT+7

Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h sáng đến trước 18h

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Mỗi shipper giao hàng tại 1 quận, huyện và chỉ giao hàng tại địa bàn khác khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h sáng đến trước 18h - Ảnh 1.

Shipper giao hàng tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 4-8, ông Nguyễn Ngọc Hè - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - có văn bản gửi các sở ngành và các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ nhân viên giao hàng (shipper) về việc quy định hoạt động của shipper trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Theo đó, kể từ hôm nay TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ shipper chủ động phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, rà soát đội ngũ shipper của đơn vị và thực hiện điều chỉnh giảm 30% số lượng nhân viên. Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế trên địa bàn tổ chức xét nghiệm theo định kỳ cho đội ngũ shipper của đơn vị (thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần). 

Khi di chuyển trên đường phải đem theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

Chỉ cho phép shipper hoạt động từ 6h đến trước 18h hằng ngày. Mỗi shipper giao hàng tại 1 quận, huyện, chỉ giao hàng địa bàn khác khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch.

TP Cần Thơ yêu cầu ngoài các giải pháp nhận diện như hiện nay thông qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, các đơn vị chủ động triển khai ngay làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của đơn vị cho từng shipper.

Đồng thời, ứng dụng công nghệ nhận diện thông qua mã QR Code hiển thị đầy đủ thông tin shipper, phương tiện di chuyển. Riêng các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi...), các đơn vị quản lý tập hợp, đăng ký danh sách nhân viên gửi Sở Công thương xác nhận.

Hiện TP Cần Thơ cũng chưa quy định cấm người dân ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau như một số địa phương tại miền Tây đang thực hiện.

Tại TP.HCM, shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận Tại TP.HCM, shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận

Trước tình hình cấp bách do chủng vi-rút mới Delta, TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên