23/05/2023 18:42 GMT+7

Không ai sống sót trong vụ tàu cá Trung Quốc lật ở Ấn Độ Dương

Chiếc tàu cá của Trung Quốc bị lật tại Ấn Độ Dương từ tuần trước, 39 người mất tích. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy không còn ai sống sót.

Không ai sống sót trong vụ tàu cá Trung Quốc lật ở Ấn Độ Dương - Ảnh 1.

Tàu Lỗ Bồng Viễn Ngư - Ảnh: MarineTraffic.com

Ngày 23-5, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc công bố kết quả điều tra ban đầu, cho thấy không còn ai sống sót sau vụ lật tàu cá trên.

Con tàu gặp nạn tên Lỗ Bồng Viễn Ngư 028, thuộc công ty nghề cá Kinh Lỗ Bồng Lai. Tàu cá bị lật vào ngày 16-5. Trên tàu khi đó có 17 người Trung Quốc, 17 người Indonesia và 5 người Philippines.

"Từ phân tích về vụ lật tàu... có thể đánh giá sơ bộ rằng không có người nào trên tàu còn sống sót", Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc thông tin.

Theo AFP, chiếc tàu bị lật trong khu vực tìm kiếm và cứu hộ rộng lớn của Úc. Vị trí sự cố xảy ra cách Perth, thủ phủ bang Tây Úc, 5.000km về phía tây.

Ngày 22-5, truyền thông Trung Quốc đưa tin các tàu cứu hộ của Trung Quốc và Sri Lanka tìm thấy 7 thi thể, nhưng không nêu rõ quốc tịch những người thiệt mạng.

Úc đã gửi 3 máy bay và 4 tàu để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn quốc tế.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết chiến dịch giải cứu đã được hạ cấp thành "cuộc điều tra quy mô nhỏ kéo dài 48 giờ" vào sáng 23-5.

Lực lượng cứu hộ đã rà soát một khu vực rộng khoảng 64.000km2 và "không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của người sống sót".

Theo truyền thông quốc tế, Trung Quốc đã xây dựng được một đội tàu đánh bắt cá biển sâu lớn nhất thế giới trong 20 năm qua.

Tuy nhiên, với sự cạn kiệt nguồn thủy sản trong nước, ngư dân Trung Quốc phải đến các vùng biển xa hơn để đánh bắt cá, do đó cũng dẫn đến nhiều tranh chấp và tai nạn hàng hải hơn.

Người Philippines và họa “tàu cá” Trung QuốcNgười Philippines và họa “tàu cá” Trung Quốc

TTCT - Hằng năm, người Philippines vẫn khốn khổ với tai họa kinh niên là mấy chục cơn bão “nghiêng nước, nghiêng thành”. Song tháng 3 vừa qua, vấn đề với Philippines không phải là thiên tai, mà là nhân họa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên