18/10/2022 15:46 GMT+7

Khởi tố nhóm người bắt nhốt ‘con nợ’ để ép trả tiền

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Thấy "con nợ" khó có khả năng trả tiền vay, người phụ nữ huy động đồng phạm bắt giữ trái phép đưa về trang trại của mình tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhằm ép người nhà mang tiền đến trả nợ.

Khởi tố nhóm người bắt nhốt ‘con nợ’ để ép trả tiền - Ảnh 1.

Nhóm các bị can cùng tang vật là sợi xích dùng để trói "con nợ" - Ảnh: BÙI TÙNG

Ngày 18-10, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ba người để điều tra về tội "bắt, giữ người trái pháp luật".

Các bị can bị bắt gồm: Nguyễn Thị Loan (47 tuổi, trú xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phạm Văn Hóa (40 tuổi, trú tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, Hải Dương) và Lê Minh Dương (33 tuổi, trú huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) bị khởi tố, bắt tạm giam theo quy định tại khoản 1, điều 157, Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, do có mối quan hệ làm ăn với Nguyễn Thị Loan nên từ đầu năm 2021, anh N.Đ.Đ.K. (36 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) vay tiền của Loan và thỏa thuận sẽ trả dần hằng tháng.

Thời gian gần đây, biết anh K. không còn khả năng trả nợ nên ngày 3-10, Loan cùng với Phạm Văn Hóa và Lê Minh Dương tổ chức bắt giữ K. đưa về trang trại của Loan ở xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư để giam giữ.

Trong các ngày từ 4 đến 6-10, anh K. bị nhóm người trên xích tay, chân, đánh và ép viết nhiều loại giấy tờ như cam kết trả nợ, giấy "tự nguyện" ở lại trang trại cho đến khi người nhà mang tiền đến trả nợ,…

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Vũ Thư đã giải cứu anh K. và bắt giữ nhóm người nói trên để điều tra hành vi "bắt, giữ người trái pháp luật".

Vụ ‘bắt giữ con nợ về hành hạ’: bắt thêm 5 người Vụ ‘bắt giữ con nợ về hành hạ’: bắt thêm 5 người

TTO - 5 bị can này phạm nhiều tội, thuộc loại tội phạm nghiêm trọng, sau khi gây án viết giấy hướng dẫn cho đồng bọn khai báo gian dối nhằm đối phó với cơ quan chức năng, gây cản trở công tác điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên