Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Khởi tố nhóm người giữ trái phép 4 phụ nữ làm việc tại quán karaoke

02/06/2021 19:03 GMT+7

TTO - Ngày 2-6, Công an huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 người để điều tra hành vi giữ người trái pháp luật.

Khởi tố nhóm người giữ trái phép 4 phụ nữ làm việc tại quán karaoke - Ảnh 1.

1 trong 4 bị can tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.Q.

Bốn người này gồm Lữ Văn Thạch (34 tuổi), Vương Văn Hữu (25 tuổi), Hoàng Văn Cường (22 tuổi, cùng trú tại huyện Cư Jút) và Hứa Văn Đội (21 tuổi, trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Thông tin từ công an, ngày 17-4, Thạch đưa Hồng (đã bỏ trốn) 3,5 triệu đồng để đón 4 người phụ nữ từ tỉnh Bình Phước lên xã Nam Dong (huyện Cư Jút) làm nhân viên quán karaoke.

Ngày 22-4, 4 người phụ nữ trên được Thạch thuê cho một căn nhà tại xã Nam Dong để nghỉ ngơi. Trong phòng này có một tờ giấy dán trên tường, ghi nội dung "đi tiếp khách là từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/1 người".

Nghĩ rằng phải đi bán dâm nên 4 người này bỏ về. Tuy nhiên, Thạch yêu cầu phải trả cho mình 15 triệu đồng mới cho đi. Vì không có tiền, các nạn nhân gọi điện thoại về cho gia đình gửi tiền lên trả.

Chiều cùng ngày, do không nhận được tiền, nhóm này đưa 4 người phụ nữ đến một nhà nghỉ khác để canh giữ, đợi người nhà các nạn nhân trả tiền.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người nhà các nạn nhân, chiều cùng ngày, Công an huyện Cư Jút  bắt cả 4 người trong nhóm này, đồng thời giải cứu 4 người phụ nữ trên.

Bọn buôn người di cư mỗi đêm kiếm vài trăm ngàn đô Bọn buôn người di cư mỗi đêm kiếm vài trăm ngàn đô

TTO - Các tổ chức buôn người và bóc lột người di cư không từ bỏ thủ đoạn nào để nhận được giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân ở Pháp.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận