Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Khởi tố người đàn ông xưng phóng viên nhận tiền doanh nghiệp

19/05/2021 15:15 GMT+7

TTO - Sau khi nhận tiền từ một doanh nghiệp, một người đàn ông trước đó xưng là phóng viên của một cơ quan báo chí bị lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt quả tang.

Khởi tố người đàn ông xưng phóng viên nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Tạp chí điện tử TTV phản hồi về vụ việc công an bắt giữ Đinh Bảo Trung - Ảnh: T.PHƯƠNG

Ngày 19-5, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng hai người gồm Đinh Bảo Trung (32 tuổi, ngụ phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi, ngụ phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây Trung thu thập thông tin viết bài có nội dung phản ánh liên quan đến chất lượng công trình đường cứu hộ, cứu nạn đoạn qua huyện Lộc Hà của một công ty xây dựng có trụ sở ở TP Hà Tĩnh đang thi công.

Tối 6-5, sau khi bài viết này được đăng trên tạp chí điện tử TTV (cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam), Trung xưng là phóng viên, gửi bài báo cho anh P.V.B. - nhân viên công ty xây dựng có liên quan đến bài viết.

Khi anh B. liên lạc nhờ giúp gỡ bài thì Trung yêu cầu phải đưa 45 triệu đồng. Anh B. sau đó đã báo lại sự việc cho ban lãnh đạo công ty để tìm hướng giải quyết.

Khoảng 18h45 ngày 8-5, ông P.Đ.T. - chủ tịch hội đồng quản trị công ty - đã hẹn gặp Trung tại một khách sạn ở TP Hà Tĩnh để giao số tiền yêu cầu.

Tại khách sạn, Trung từ chối nhận tiền, nhưng sau khi lên ôtô của mình, Trung đã gọi ông T. cùng lên xe. Tại đây, ông T. đặt phong bì tiền ở phía bên phải cạnh cần số rồi xuống xe.

Khi Trung lái xe đi được một đoạn thì bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 phong bì, bên trong có 45 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số tang vật liên quan.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục bắt giữ Nguyễn Quốc Khánh.

Sau khi Trung bị bắt giữ, ban biên tập tạp chí điện tử TTV phản hồi vụ việc, cho hay cơ quan này đã chấm dứt hợp đồng lao động (vị trí phóng viên) đối với Đinh Bảo Trung từ ngày 2-4-2021.

Còn về bài viết "Hà Tĩnh: Đường cứu hộ cứu nạn hơn 60 tỉ đồng sử dụng vật liệu kém chất lượng?", phản ánh công trình đường cứu hộ, cứu nạn đoạn qua thị trấn Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thi công không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn quy định đăng tải trên tạp chí điện tử TTV là do phóng viên của tạp chí này tại tỉnh Hà Tĩnh thực hiện.

Ban biên tập tạp chí điện tử TTV không có chủ trương liên hệ với doanh nghiệp để gỡ bài viết phản ánh trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phối hợp cung cấp thông tin để xử lý nghiêm.

Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

TTO - Thu thập được một số thông tin về hoạt động sai phạm của doanh nghiệp, Hải và Nhật viết trước một bài đăng tải một phần sai phạm, lỗi còn lại cả hai dùng thương lượng để nhận của doanh nghiệp 150 triệu đồng.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận