Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Khởi tố người chuyên mua 'chịu' gạo cửa hàng này đem bán cho cửa hàng khác để chiếm đoạt tiền

23/05/2022 13:50 GMT+7

TTO - Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Đinh Giang Tâm để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Khởi tố người chuyên mua chịu gạo cửa hàng này đem bán cho cửa hàng khác để chiếm đoạt tiền - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt Đinh Giang Tâm - Ảnh: QUANG LẬP

Ngày 23-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Đinh Giang Tâm (42 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Tâm khai nhận vào ngày 15-3 đã chạy xe máy từ tỉnh An Giang đến cửa hàng gạo Trúc Liêm ở xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang do anh Nguyễn Văn Liêm làm chủ, hỏi mua 2 tấn gạo với giá 26 triệu đồng.

Tâm đề nghị anh Liêm giao đến cửa hàng gạo Quốc Quy ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho. Khi anh Liêm giao gạo đến địa điểm trên thì Tâm sẽ trả tiền.

Sau đó, Tâm đến cửa hàng gạo Quốc Quy chào bán 2 tấn gạo với giá 19 triệu đồng và được anh Trần Quốc Quy - chủ cửa hàng - đồng ý mua.

Đúng lúc này, anh Liêm chở gạo tới giao cho anh Quy thì Tâm yêu cầu anh Liêm giao thêm 2 tấn nữa rồi sẽ thanh toán tiền cho cả 4 tấn.

Tâm "sang tay" 2 tấn gạo và được anh Quy thanh toán 19 triệu đồng theo thỏa thuận ban đầu. Tiếp đó, Tâm đề nghị anh Quy mua thêm 2 tấn gạo nữa và yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản do Tâm đưa sau khi nhận gạo.

Đến khoảng 13h cùng ngày, anh Liêm chở thêm 2 tấn gạo đến giao nhưng không liên lạc được với Tâm. Anh Liêm yêu cầu anh Quy nhận gạo và thanh toán tổng cộng 4 tấn gạo. Lúc này, cả hai mới biết bị lừa nên trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 9h ngày 11-5, Công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ Tâm tại phường 8, TP Mỹ Tho.

Theo công an, Tâm từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cũng với thủ đoạn tương tự, Tâm đã thực hiện trót lọt nhiều vụ với các mặt hàng khác như sắt, vật liệu xây dựng... ở một số nơi như thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Mua Mua 'chịu' gạo cửa hàng này đem bán cho cửa hàng khác để chiếm đoạt tiền

TTO - Chiêu lừa này được Đinh Giang Tâm thực hiện trót lọt trong "phi vụ" đầu tiên, và chỉ bại lộ khi lô gạo thứ hai được giao tới nhưng chủ cửa hàng bán không liên lạc được với Tâm.

HOÀI THƯƠNG - QUANG LẬP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận