Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Mua 'chịu' gạo cửa hàng này đem bán cho cửa hàng khác để chiếm đoạt tiền

13/05/2022 19:57 GMT+7

TTO - Chiêu lừa này được Đinh Giang Tâm thực hiện trót lọt trong "phi vụ" đầu tiên, và chỉ bại lộ khi lô gạo thứ hai được giao tới nhưng chủ cửa hàng bán không liên lạc được với Tâm.

Mua chịu gạo cửa hàng này đem bán cho cửa hàng khác để chiếm đoạt tiền - Ảnh 1.

Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giữ với Đinh Giang Tâm - Ảnh: QUANG LẬP

Chiều 13-5, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Đinh Giang Tâm (42 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Tâm khai nhận vào ngày 15-3 đã chạy xe máy từ tỉnh An Giang đến cửa hàng gạo Trúc Liêm ở xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang do anh Nguyễn Văn Liêm làm chủ hỏi mua 2 tấn gạo với giá 26 triệu đồng.

Tâm đề nghị anh Liêm giao gạo đến cửa hàng gạo Quốc Quy ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho. Khi anh Liêm giao gạo đến địa điểm trên thì Tâm sẽ thanh toán tiền.

Sau đó, Tâm đến cửa hàng gạo Quốc Quy chào bán 2 tấn gạo với giá 19 triệu đồng và được anh Trần Quốc Quy - chủ cửa hàng - đồng ý mua.

Đúng lúc này, anh Liêm chở gạo tới giao cho anh Quy thì Tâm yêu cầu anh Liêm giao thêm 2 tấn gạo nữa rồi sẽ thanh toán tiền cho cả 4 tấn.

Tâm "sang tay" 2 tấn gạo và được anh Quy thanh toán 19 triệu đồng theo thỏa thuận ban đầu. Tiếp đó, Tâm đề nghị anh Quy mua thêm 2 tấn gạo nữa và yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản do Tâm đưa sau khi nhận gạo.

Đến khoảng 13h cùng ngày, anh Liêm chở thêm 2 tấn gạo đến giao nhưng không liên lạc được với Tâm. Anh Liêm yêu cầu anh Quy nhận gạo và thanh toán tiền tổng cộng 4 tấn gạo. Lúc này, cả hai mới biết bị lừa nên trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 9h ngày 11-5, Công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ Tâm trên địa bàn phường 8, TP Mỹ Tho.

Theo công an, Tâm đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

‘Nổ’ là cháu lãnh đạo công ty, lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỉ đồng ‘Nổ’ là cháu lãnh đạo công ty, lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỉ đồng

TTO - Phan Huỳnh Trúc Vi đã lợi dụng danh nghĩa nhân viên và “nổ” là con cháu lãnh đạo công ty để nhận tiền cọc của nhiều người mua đất nền tại các dự án của Công ty cổ phần Xây lắp An Giang, chiếm đoạt số tiền trên 40 tỉ đồng.

HOÀI THƯƠNG - QUANG LẬP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận