17/05/2023 16:14 GMT+7

Khởi tố hai cán bộ vi phạm trong đền bù dự án thủy lợi 3.000 tỉ

Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can và bắt giam hai cán bộ để điều tra liên quan đền bù đất đai dự án thủy lợi Ia Mơ.

Khởi tố hai cán bộ vi phạm trong đền bù dự án thủy lợi 3.000 tỉ - Ảnh 1.

Các tuyến kênh tại thủy lợi Ia Mơ - Ảnh: L.K.

Ngày 17-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với hai cán bộ vì sai phạm liên quan việc đền bù, giải phóng mặt bằng tại dự án thủy lợi Ia Mơ.

Theo đó, Quách Văn Lực (36 tuổi, nhân viên Ban Đền bù giải phóng mặt bằng huyện Chư Prông - trước đây là cán bộ địa chính xã Ia Lâu) và Bùi Đình Hiếu (37 tuổi, cán bộ địa chính xã Ia Mơ, ngụ làng Klah, xã Ia Mơ) bị khởi tố vì vi phạm các quy định về bồi thường đất đai, hỗ trợ tái định cư.

Dự án hồ chứa thủy lợi Ia Mơ được xây dựng từ năm 2007, với tổng kinh phí hơn 3.000 tỉ đồng, có chức năng cung cấp nước tưới cho hơn 14.000ha đất trồng trọt và nước sinh hoạt cho 50.000 người.

Từ tháng 6-2021, dự án đầu tư xây dựng 12 tuyến kênh nhánh để phục vụ tưới tiêu cho khoảng 1.000ha đất canh tác của người dân trên địa bàn xã Ia Mơ.

Tuy nhiên, sau đó có nhiều công trình không phép xuất hiện trên các tuyến này nhằm nhận tiền bồi thường.

Nhiều ngôi nhà được xây dựng tạm bằng ván cũ, mái lợp tôn, bên trong trống không được dựng lên trên đường quy hoạch tuyến kênh.

Theo UBND huyện Chư Prông, đây là hành vi trục lợi về chính sách bồi thường mặt bằng nên đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.


Công trình thủy lợi lấy tiền trước làm 20 năm chưa xongCông trình thủy lợi lấy tiền trước làm 20 năm chưa xong

Kết luận Thanh tra tỉnh Bình Thuận nêu, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan công trình thủy lợi có biểu hiện cố ý, tùy tiện trong việc nghiệm thu thanh toán khối lượng, nguy cơ thất thoát ngân sách 2,7 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên