Tag: Đập thủy lợi

Đập Đồng Cam do Pháp thiết kế, xây dựng ở Phú Yên năm 1924 thành di tích quốc gia

TTO - Đập Đồng Cam, đập thủy lợi lớn nhất ở tỉnh Phú Yên do người Pháp thiết kế, xây dựng trong giai đoạn 1924-1932, đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Tìm thấy thi thể nữ sinh 18 tuổi nghi tự tử ở hồ thủy lợi

TTO - Một nữ sinh 18 tuổi vừa được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tìm thấy thi thể sau khi người dân thấy đồ dùng cá nhân và xe máy của em này bỏ lại bên hồ thủy lợi.

Được giao nạo vét lòng hồ nhưng chỉ tập trung ‘tận thu’ cát

TTO - Được giao nạo vét lòng hồ thủy lợi để tăng dung tích, phục vụ tưới tiêu, nhưng Công ty Thành Tài và hộ kinh doanh Ngô Văn Hùng chỉ tập trung tận thu cát để kiếm lời.

Thừa Thiên Huế cảnh báo 'mưa lũ đặc biệt lớn', bác tin nhiều hồ thủy lợi bị vỡ

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bác bỏ thông tin nhiều hồ đập thủy lợi trên địa bàn bị vỡ do mưa lũ, thông báo tỉnh đang đối diện với cơn lũ đặc biệt lớn diện rộng trên địa bàn.

Bão số 2 thành áp thấp nhiệt đới đi vào Thanh Hóa, cảnh giác lũ quét, lũ ống

TTO - Chiều nay 2-8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các huyện ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Đến nay, chính quyền các địa phương chưa ghi nhận có thiệt hại về người và tài sản lớn.

TTO - Trong lúc chèo xuồng ra đập thủy lợi câu cá, không may xuồng bị lật khiến cả 3 thanh niên ngồi trên xuồng bị nước nhấn chìm chết đuối, trong đó, có 2 em 17 tuổi đang học lớp 11.

Dân lo vì đập thủy lợi xây cách khu dân cư 500m

TTO - Người dân thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đang tỏ ra bất an vì dự án xây đập thủy lợi sắp triển khai ngay vị trí cách khu dân cư chưa đến 500m.

​Đập thủy lợi xả nước, cá chết hàng loạt sau ba mươi phút

TTO - Chỉ ba mươi phút sau khi đập thủy lợi Sa Lung xả nước, hàng trăm kg cá các loại đã chết nổi trắng mặt sông Sa Lung, thuộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

​WB tài trợ 415 triệu USD nâng cao an toàn đập ở Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa quyết định hỗ trợ khoản tín dụng trị giá 415 triệu USD để giúp Việt Nam nâng cao tính an toàn cho khoảng 450 đập thủy lợi.

Cà Mau xả nước đập thủy lợi để cứu rừng U Minh Hạ

Cần biết - Gần 500 con đập thủy lợi trong rừng tràm U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, được khai thông nhằm bảo đảm cho rừng không bị ngập nước trong mùa mưa.