Tag: hỗ trợ tái định cư

Cần 4.500 tỉ đồng để khép kín vành đai 2 phía đông TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi vành đai 2 đoạn từ đường Võ Nguyên giáp đến đường Phạm Văn Đồng.

Phó Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri, nhiều kiến nghị giá và mặt bằng vành đai 3 TP.HCM

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đề nghị huyện Bình Chánh tiếp thu đầy đủ kiến nghị cử tri liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án vành đai 3, không để vướng mắc làm chậm tiến độ.

Mong người dân hiến kế cùng TP.HCM thực hiện hiệu quả nghị quyết cơ chế vượt trội

Đại biểu Quốc hội Lê Minh Trí đề nghị người dân suy ngẫm, hiến kế cùng hệ thống chính quyền TP tổ chức thực hiện có hiệu quả, khai thác tối đa lợi thế mà nghị quyết trao cho TP.HCM.

Dự án rạch Xóm Củi: 'Phải để dân thấy tự hào khi đóng góp cho dự án'

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng khi giải phóng mặt bằng dự án rạch Xóm Củi phải để dân cảm thấy tự hào vì đóng góp cho dự án, chứ không thiệt thòi khi di dời.

Dự án rạch Xuyên Tâm: không để tái lấn chiếm ranh mốc đã bàn giao

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý ranh, mốc khi đã cắm cọc, bàn giao dự án rạch Xuyên Tâm, không để tình trạng tái lấn chiếm.

Đường vành đai 3 TP.HCM: Đầu đã xuôi mong đuôi thông suốt

Chỉ sau một năm được Quốc hội thông qua chủ trương, các địa phương có đường vành đai 3 đi qua đã sẵn sàng cho việc khởi công dự án ngày 18-6.

Khởi tố hai cán bộ vi phạm trong đền bù dự án thủy lợi 3.000 tỉ

Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can và bắt giam hai cán bộ để điều tra liên quan đền bù đất đai dự án thủy lợi Ia Mơ.

Người dân TP.HCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước

Quy định này được áp dụng từ 18-3, tùy mỗi quận, huyện. Theo đó, người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP sẽ được bồi thường với giá gấp 3-25 lần so với giá đất nhà nước.

Di dời chung cư cấp D TP.HCM: Sẽ hiệp thương với dân phương án bồi thường

Sở Xây dựng TP.HCM mong người dân ở chung cư cấp D nhanh chóng di dời để đảm bảo an toàn. Toàn bộ phương án bồi thường sẽ được hiệp thương để thống nhất trước khi xây lại chung cư mới.

Đại biểu: Người dân không chấp nhận thu hồi đất để mang lại lợi ích cho một nhóm người

TTO - Người dân có thể chấp nhận hy sinh quyền lợi hoặc chịu thiệt nếu việc thu hồi đất đó cho mục đích quốc phòng, an ninh hoặc cho lợi ích của cộng đồng, Nhà nước, nhưng không chấp nhận thu hồi đất chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân hoặc nhóm người.