06/08/2022 17:36 GMT+7

Khởi tố đại úy công an dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Sau nhiều ngày thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Văn Quốc về hành vi “cướp tài sản” và “chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Khởi tố đại úy công an dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế - Ảnh 1.

Khẩu súng AK do Ngô Văn Quốc dùng để gây án - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 6-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Văn Quốc (38 tuổi) với hai tội danh "cướp tài sản" và "chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Quốc là người nổ súng AK để cướp vàng tại hai tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức ngày 31-7. Sau khi cướp, Quốc vứt vàng ra giữa đường và ra hiệu cho người dân gần đó tới nhặt. Sau đó, Quốc vác súng đến công viên Trịnh Công Sơn gần đó cố thủ.

Quốc buông súng đầu hàng sau khi gặp, nói chuyện trực tiếp với đại tá Đặng Ngọc Sơn - phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an cho biết khi bị bắt Quốc có kết quả giám định âm tính với ma túy. Thời điểm gây án Quốc là cán bộ trại giam Bình Điền (thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh này) với quân hàm đại úy. Khẩu súng và đạn dùng để gây án được xác định lấy từ đơn vị này.

Vụ vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Mới có 8 người trả lại vàng Vụ vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Mới có 8 người trả lại vàng

TTO - Sau 4 ngày xảy ra vụ cướp tiệm vàng gây chấn động dư luận Huế, hiện có 8 người nhặt vàng đem trả lại cho công an và khổ chủ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên