Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Vụ vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Mới có 8 người trả lại vàng

03/08/2022 10:20 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày xảy ra vụ cướp tiệm vàng gây chấn động dư luận Huế, hiện có 8 người nhặt vàng đem trả lại cho công an và khổ chủ.

Vụ vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Mới có 8 người trả lại vàng - Ảnh 1.

Ban quản lý chợ Đông Ba tuyên dương, khen thưởng hành động trả lại vàng - Ảnh: BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

Sáng 3-8, tin từ Công an TP Huế cho biết lực lượng công an đã ghi nhận 8 người trả lại số vàng bị cướp ở 2 tiệm vàng tại chợ Đông Ba.

Số vàng được trả khoảng 2,5 lượng.

Theo Công an TP Huế, trích xuất từ camera an ninh gần vị trí xảy ra vụ việc, rất nhiều người ào ra nhặt vàng tại thời điểm tên cướp vứt vàng ra giữa đường.

Công an TP Huế đang kêu gọi người dân nộp lại số vàng nhặt được. Trường hợp người nào cố tình không trả sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trước đó, Ban quản lý chợ Đông Ba cũng đã tổ chức khen thưởng, tuyên dương những tiểu thương, người lao động ở chợ tự nguyện trả lại vàng cho công an.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 31-7, xảy ra một vụ cướp tiệm vàng bằng súng AK gây chấn động dư luận ở chợ Đông Ba (TP Huế). Kẻ cướp là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, đại úy công an đang công tác tại trại giam Bình Điền - Bộ Công an).

Quốc dùng súng AK lấy từ đơn vị đi đến 2 tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức ở chợ Đông Ba nổ súng và cướp đi nhiều dây vàng. Sau khi cướp, Quốc vứt vàng tứ tung ra giữa đường trước cổng chợ và ra hiệu cho người dân xúm lại nhặt.

Quốc sau đó yêu cầu gặp đại tá Đặng Ngọc Sơn và được lực lượng công an thuyết phục hạ súng đầu hàng.

Vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba: Khen thưởng công an phá án Vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba: Khen thưởng công an phá án

TTO - Theo lời kể của những nhân chứng có mặt lúc xảy ra vụ cướp hôm 31-7, trước khi vào bên trong tiệm vàng Hoàng Đức, nghi phạm Ngô Văn Quốc đã nổ hai phát súng chỉ thiên.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận