22/06/2021 19:08 GMT+7

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia - Ảnh 1.

Phan Hồng Khanh (trái) và Lê Quang Hòa tại cơ quan công an - Ảnh: V.T.

Tối 22-6, thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho hay đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Phan Hồng Khanh, 33 tuổi, trú huyện Hóc Môn, TP.HCM và Lê Quang Hòa, 37 tuổi, trú thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, để điều tra về tội "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa lái 2 xe taxi biển số: 51G-312.93 và 51G-257.90 gắn thương hiệu Vinasun Taxi về hướng biên giới Campuchia. Công an huyện Hớn Quản đã huy động lực lượng phối hợp với Công an xã An Phú tổ chức chốt chặn để kiểm tra.

Lúc này phát hiện trên xe 2 người có 5 người Trung Quốc. Qua điều tra, 5 người Trung Quốc này có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh Hà Nam, Quý Châu và Phúc Kiến (Trung Quốc). Cả 5 người này đều không có hộ chiếu, chỉ có thẻ căn cước công dân có chữ Trung Quốc.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia - Ảnh 2.

Các đối tượng tại thời điểm bị bắt - Ảnh: V.T.

Khanh và Hòa khai đã nhận chở 5 người Trung Quốc này từ TP.HCM lên khu vực biên giới tỉnh Bình Phước giáp với Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người, để các đối tượng này tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia.

Cả 7 người hiện đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bắt giữ 3 người Trung Quốc định vượt biên trái phép Bắt giữ 3 người Trung Quốc định vượt biên trái phép

TTO - Ngày 20-6, trung tá Trần Hòa Hiệp - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 3 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên