Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bình Phước lại bắt được nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

14/03/2021 16:55 GMT+7

TTO - Công an huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vừa bắt thêm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi những người này đang tìm cách di chuyển về TP.HCM.

Bình Phước lại bắt được nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ - Ảnh: V.T.

Chiều 14-3, thông tin từ Công an huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Vương quốc Campuchia, cho hay đơn vị phối hợp Công an xã Lộc Tấn và các lực lượng chức năng vừa bắt được 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu vực ấp 5A, xã Lộc Tấn.

Thông tin ban đầu, trước đó từ điện thoại cấp báo của người dân về việc phát hiện một nhóm người nghi là người nước ngoài di chuyển trên địa bàn xã Lộc Tấn, Công an huyện đã vào cuộc xác minh.

Đến khoảng 19h ngày 13-3, tại khu vực ấp 5A, xã Lộc Tấn, lực lượng công an và các lực lượng chức năng phối hợp bắt được 5 người Trung Quốc, tuổi từ 19 đến 23. Cả 5 người này đều không có hộ chiếu. Trong đó, 4 người có giấy căn cước công dân Trung Quốc, 1 người không có giấy tờ tùy thân.

Tại cơ quan chức năng, nhóm này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 7-3 qua đường tiểu ngạch trên tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam, sau đó di chuyển bằng đường bộ và sang xe nhiều lần.

Khoảng 7h ngày 13-3, nhóm đến khu vực ngã ba Chiu Riu thuộc xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh và nghỉ tại một phòng trọ chưa được xác định.

Đến 18h30 cùng ngày nhóm thuê 3 xe ôtô để về TP.HCM thì bị bắt.

Ngay sau khi làm các thủ tục cần thiết, 5 người Trung Quốc đã được đưa đi cách ly tập trung cùng 4 tài xế xe taxi và 3 cán bộ chiến sĩ tham gia truy bắt.

Hiện Công an huyện Lộc Ninh đang phối hợp với các lực lượng chức năng để làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, ngày 8-3, Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép khi những người này đang cố tìm cách vượt biên sang Campuchia làm việc.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận