Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Khỏe mạnh nhưng nói mắc ung thư để lừa 10 tỉ đồng

01/01/2021 15:43 GMT+7

TTO - Mặc dù khỏe mạnh nhưng Võ Minh Nhật bịa ra thông tin mình mắc ung thư phải đi nước ngoài điều trị. Trong thời gian ‘nằm viện’, Nhật lừa vay một người phụ nữ hơn 10 tỉ đồng.

Khỏe mạnh nhưng nói mắc ung thư để lừa 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Nhật - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Minh Nhật (34 tuổi, quê quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 10-2020, N.T.T., ngụ tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đến Công an tỉnh Hà Tĩnh trình báo về việc bị một người lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 10 tỉ đồng.

Kết quả xác minh của công an cho thấy từ tháng 11-2017 đến tháng 10-2019, Võ Minh Nhật đã dùng thủ đoạn đưa ra các thông tin không có thật để đặt vấn đề vay tiền T.

Dù đang khỏe mạnh nhưng Nhật nói với mọi người là mình bị bệnh ung thư và điều trị ở nước ngoài, đồng thời được một người ở Mỹ tài trợ cho 400.000 USD, sau đó Nhật trúng thưởng một khoản tiền là 200.000 đô la Singapore. 

Nhật bịa ra chuyện cần tiền "lót tay" cho cán bộ chuyên trách tạo điều kiện rút tiền sớm để lừa vay tiền T.

Do tin tưởng nên trong khoảng thời gian trên T. đã cho Nhật vay 20 lần với tổng số tiền khoảng 10 tỉ đồng.

Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo

TTO - Sáng 30-12, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Minh, 31 tuổi, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận