Tag: Khoáng sản

Trúng đấu giá khoáng sản rồi để im, thu hồi được không?

Nhiều mỏ khoáng sản sau khi trúng đấu giá không thể khai thác được vì gặp các tình huống bất khả kháng, cơ quan chức năng không thể thu hồi dự án vì chưa có quy định.

Phú Yên muốn sớm hình thành Công viên địa chất toàn cầu

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tạo điều kiện để sớm hình thành Công viên địa chất toàn cầu UNESCO ở tỉnh này.

Doanh nghiệp chiếm 90% thị phần gạo ở Úc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Chiều 8-3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Úc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo bốn công ty Úc trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản và gạo.

Bị xử phạt 2,1 tỉ vì không ký quỹ bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần Khai thác chế biến khoáng sản Lào Cai bị xử phạt tiền tỉ vì không thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường...

Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát trốn thuế bị khởi tố

Trốn thuế hơn 700 triệu đồng, một giám đốc doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên vừa bị công an tỉnh này khởi tố.

Thaco muốn đầu tư hơn 100.000 tỉ làm tổ hợp bô xít tại Lâm Đồng

Thaco đề xuất làm tổ hợp kinh tế tuần hoàn để khai thác chế biến bô xít, alumin và nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái tại Lâm Đồng có quy mô hơn 100.000 tỉ đồng.

Thanh, kiểm tra nhiều sao khai thác, kinh doanh khoáng sản trái phép vẫn diễn ra?

Làm "nóng" nghị trường HĐND tỉnh Phú Yên sáng nay là câu chuyện quản lý khai thác khoáng sản là vật liệu xây dựng thông thường.

Chính quyền yêu cầu di dời vật liệu tập kết trái phép, doanh nghiệp phớt lờ

Thị xã Đông Hòa (Phú Yên) yêu cầu doanh nghiệp di dời vật liệu gồm đá hộc, cát xây dựng trên bờ kè chống xói lở trước ngày 17-11, nhưng doanh nghiệp phớt lờ.

Trung Quốc tăng khai thác đất hiếm

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang chạy đua để đạt các mục tiêu phát thải carbon, đất hiếm nổi lên là một khoáng sản vô cùng quan trọng đối với quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch trên toàn cầu.

Bình Định phạt 80 triệu đồng chủ mỏ cát 'tuồn hàng' ra ngoài tỉnh

Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định quyết định phạt chủ mỏ cát "tuồn hàng" từ Bình Định đến Phú Yên mức phạt 80 triệu đồng, vì sử dụng khoáng sản không đúng mục đích.