Khỏa thân trong thư viện, sinh viên bị đình chỉ học, chuẩn bị hầu tòa

01/11/2019 15:31 GMT+7

TTO - Một sinh viên khỏa thân trong thư viện Đại học quốc gia Singapore (NUS) và có hành động 'khiêu khích' vừa bị tòa cáo buộc tội lăng nhục phụ nữ. Trước đó sinh viên này đã bị trường đình chỉ học tập.

Khỏa thân trong thư viện, sinh viên bị đình chỉ học, chuẩn bị hầu tòa - Ảnh 1.

Tờ Straits Times ngày 31-10 đưa tin nam sinh viên Xiong Jiawei, 27 tuổi, đã bị đình chỉ học sau vụ việc. Chưa hết, cậu này sẽ phải ra tòa vào tuần sau và có thể sẽ phải đối mặt với án tù một năm và bị phạt tiền.

Vụ khỏa thân xảy ra từ ngày 10-4 khi Xiong có hành vi quấy rối một phụ nữ trong NUS. Vụ việc gây tranh luận mạnh mẽ về các hành vi quấy rối trong khuôn viên các trường đại học. Danh tính người phụ nữ liên quan đến vụ việc không được tiết lộ.

Đại học quốc gia Singapore (NUS) sau đó cho biết hội đồng kỷ luật đã xem xét và đưa ra các hình thức xử lý đối với nam sinh. Theo đó, Xiong bị đình chỉ hai học kỳ và phải trải qua một đợt kiểm tra, điều trị tâm lý.

Nam sinh 27 tuổi cũng phải nhận được chứng nhận y tế phù hợp trước khi quay về trường, tiếp tục công việc nghiên cứu, học tập.

"NUS có cái nhìn nghiêm khắc về bất cứ hành vi sai trái nào của sinh viên. Chúng tôi đã tiến hành điều tra nội bộ về vụ việc và chăm sóc sinh viên bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã có các biện pháp an ninh để bảo vệ an toàn cho các sinh viên trong trường" - tờ Today Online dẫn lời người phát ngôn NUS cho biết.

Một số biện pháp an toàn được nhắc đến bao gồm tăng cường lực lượng bảo vệ và ổ khóa các lối vào nhà vệ sinh.

Đây không phải lần đầu tiên NUS phải xử lý những trường hợp như vậy. Trước đó, một sinh viên của NUS từng bị buộc tội vì quay phim nữ sinh đang tắm.

Nhân viên nhà nghỉ quay lén khách trọ khỏa thân rồi tống tiền 20 triệu Nhân viên nhà nghỉ quay lén khách trọ khỏa thân rồi tống tiền 20 triệu

TTO - Thông qua lỗ kính trên cửa ra vào nhà nghỉ, Nghiệp lấy điện thoại chụp, quay lén lại hình ảnh khách thuê đang khỏa thân đi lại trong phòng, sau đó gửi hình ảnh qua tài khoản Instagram của nạn nhân để tống tiền.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận